ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TỔ TOÁN

Thực hiện theo kế hoạch đầu năm 2019-2020 của nhà trường, tổ Toán đã xây dựng kế hoạch của tổ chuyên môn từ đầu năm học về nâng cao chất lượng bộ môn Toán trong nhà trường.

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2019). Đây là ngày xã hội nhằm mục đích tôn vinh những người làm nghề dạy học. Tích cực hưởng ứng các hoạt động của nhà trường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, vào ngày 19 tháng 11 năm 2019, tại lớp 12A9 trường Trung học phổ thông Tân Yên 2, Tổ Toán tổ chức dạy chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học.

Đổi mới phương pháp dạy học môn Toán theo hướng nâng cao tính tích cực, chủ động và sáng tạo của người học. Phát huy tích cực, tự lực và sáng tạo, phát triển năng lực hành động, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh thông qua các hoạt động nhóm, đổi mới quan hệ giữa giáo viên và học sinh. Khắc phục lối dạy học truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc, học sinh được tham gia học tập tích cực, tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, các hoạt động thực tế, trải nghiệm sáng tạo. Từng bước chuyển từ dạy học tiếp cận nội dung sang dạy học tiếp cận năng lực.

Theo kế hoạch phân công của Tổ Toán, các thày giáo, cô giáo của Tổ thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hướng đổi mới phương pháp dạy học để phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.

Bài học “Mặt trụ tròn xoay” do cô giáo Nguyễn Thị Quế thực hiện. Tham dự giờ dạy gồm có các thày giáo, cô giáo của Tổ Toán của nhà trường cùng toàn thể các em học sinh lớp 12A9.

Trước đây khi chưa có sự vận dụng của khoa học công nghệ vào giảng dạy, việc dạy bài học này nặng về tính thuyết trình của giáo viên. Nay dạy bài học “Mô tả mặt trụ tròn xoay” trên phần mềm, hình ảnh, video. Việc đổi mới phương pháp dạy học khẳng định trong việc cô giáo sử dụng thành thạo phầm mềm về công nghệ thông tin ứng dụng vào giờ dạy học; sản phẩm nghiên cứu của các nhóm học sinh ở nhà, hoạt động nhóm trên lớp. Giờ học với không khí sôi nổi, các em học sinh hiểu và nắm chắc được kiến thức cơ bản của tiết học.

Sau giờ dạy, các thày giáo, cô giáo tổ chức họp và đánh giá rút kinh nghiệm do thầy Dương Văn Đông chủ trì ,các thây cô đã trao đổi , thảo luận sôi nổi với cách thiết kế bài và dạy cụ thể đã chỉ ra  những ưu điểm của giờ dạy, khắc phục những hạn chế để các giờ lên lớp có nội dung tương đồng được nâng cao hơn chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ

Kết thúc buổi sinh hoạt đó đã đem lại cho mỗi thây cô giáo kinh nghiệm về cách thiết kế bài dạy và dạy cụ thể với từng đối tượng học sinh để nhằm đạt kết quả dạy học ngày càng nâng cao về chất lượng bộ môn Toán của nhà trường.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 75
Tháng 10 : 796
Năm 2021 : 28.612