SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN HUYỆN TÂN YÊN TRỰC TUYẾN

Thực hiện Hướng dẫn số 1115/SGDĐT-GDTrH,GDTX ngày 03/09/2021 của Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục trung học năm học 2021 – 2022; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường THPT Tân Yên số 2; Kế hoạch số 216/KH-CTY - Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn Cụm huyện Tân Yên năm học 2021-2022

13h30  ngày 13 tháng 12 năm 2021, tại trường THPT Tân Yên số 2 đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm huyện Tân Yên trực tuyến giữa trường THPT Tân Yên số 2 với trường THPT Tân Yên số 1, trường THPT Nhã Nam, trường THPT Hoàng Hoa Thám và TT GDNN-GDTX Tân Yên.

Tổ Tiếng Anh sinh hoạt chuyên môn

Tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm gồm đại biểu phòng Giáo dục Trung học của Sở GD$ĐT; Ban giám hiệu các trường THPT, trung tâm GDTX; giáo viên cốt cán của tỉnh và toàn bộ giáo viên các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, GDCD, Tiếng Anh, Tin học, Thể dục, GDQP – AN, Công nghệ của các trường trong Cụm huyện Tân Yên.

Do tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra phức tạp nên buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm được tổ chức dưới hình thức trực truyến nhằm vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa nâng cao chất lượng giảng dạy của Cụm trong năm học 2021-2022. Để chuẩn bị tốt cho buổi sinh hoạt chuyên môn, Ban giám hiệu đã tạo điều kiện trang bị cơ sở vật chất cho các tổ chuyên môn; Tổ trưởng các tổ chuyên môn chuẩn bị nội dung sinh hoạt cụ thể theo nhiệm vụ được phân công.

Buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm bao gồm các nội dung như: xây dựng hướng dẫn nội dung ôn thi và ma trận đề HSG Cụm; nghiên cứu bài học, định hướng phát triển năng lực học sinh, các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, hoạt động giáo dục STEM, Elearning, nghiên cứu khoa học kỹ thuật; trao đổi về chuyển đổi số trong giáo dục, cụ thể cho từng bộ môn trong dạy học trực tuyến; trao đổi kinh nghiệm, phần mềm hỗ trợ giảng dạy, kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh; xây dựng, báo cáo các chuyên đề, hệ thống câu hỏi và đề thi: Bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém và ôn thi Tốt nghiệp THPT; trao đổi nội dung hướng dẫn thực hiện chương trình GDPT, GDTX cấp THPT ứng phó với dịch Covid-19 năm học 2021 – 2022. Các đơn vị đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp bồi dưỡng HSG cấp tỉnh; kinh nghiệm, phương pháp dạy học trực tuyến; kinh nghiệm thi giáo viên giỏi cấp trường, thi giáo viên giỏi cấp tỉnh của hai đơn vị; chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục học sinh,.....

Với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lí, kinh nghiệm giảng dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy các bộ môn; tăng cường sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, định hướng phát triển năng lực học sinh, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục STEM, Elearning, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, buổi sinh hoạt chuyên môn Cụm đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị trong huyện Tân Yên, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của từng đơn vị và nâng cao chất lượng giáo dục của huyện Tân Yên.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên môn:

Tổ Toán sinh hoạt chuyên môn

Tổ Ngữ văn sinh hoạt chuyên môn

Sinh hoạt chuyên môn nhóm Vật lí

Sinh hoạt chuyên môn nhóm Lịch sử

Sinh hoạt chuyên môn nhóm GDCD

Tổ TD-QPAN sinh hoạt chuyên môn

Thực hiện: Trần Thảo  - GV Ngữ văn

Năm 2022 : 11.708