TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 GIAO LƯU CHUYÊN MÔN VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY VỚI TRƯỜNG THPT MỎ TRẠNG

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của trường THPT Tân Yên số 2; Kế hoạch số 02/KH-THPTTY2 - Kế hoạch giao lưu chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy  giữa trường THPT Tân Yên số 2 với trường THPT Mỏ Trạng, 14h00  ngày 25 tháng 01 năm 2021, tại trường THPT Tân Yên số 2 đã diễn ra buổi giao lưu chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy giữa trường THPT Tân Yên số 2 với trường THPT Mỏ Trạng.

Về dự với buổi giao lưu chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy có bà Ngụy Thị Bình, chuyên viên môn Ngữ văn và ông Phạm Đức Cường, chuyên viên môn tiếng Anh, phòng GDTrH, Sở GD - ĐT Bắc Giang; Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn thanh niên; tổ trưởng các tổ chuyên môn, văn phòng; Thư kí Hội đồng cùng các đồng chí trong các tổ chuyên môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh của trường THPT Tân Yên số 2 và THPT Mỏ Trạng.

Các đại biểu tham gia buổi giao lưu chuyên môn

Buổi giao lưu chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy gồm hai nội dung. Nội dung thứ nhất: Trường THPT Mỏ Trạng tham quan các điều kiện làm việc của trường THPT Tân Yên số 2, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lí. Nội dung thứ hai: sinh hoạt chuyên đề theo nhóm, các tổ chuyên môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh của hai đơn vị trường cùng chia sẻ, trao đổi chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Mở đầu buổi giao lưu chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, đồng chí Trịnh Văn Quỳnh -  Phó hiệu trưởng trường THPT Tân Yên số 2 đã giới thiệu tóm tắt về tình hình trường THPT Tân Yên số 2 hiện nay, những thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm gần đây. Tiếp đó là phần giới thiệu tóm tắt về những kết quả đạt được của thày và trò trường THPT Mỏ Trạng của đồng chí Vũ Đình Nghiệp - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Mỏ Trạng.

Phát biểu trong buổi giao lưu chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, đồng chí Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Tân Yên số 2 đã có những chia sẻ kinh nghiệm rất bổ ích về công tác quản lí nhà trường trong nhiều năm qua.

Kết thúc nội dung giao lưu chuyên môn thứ nhất, các tổ chuyên môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh của hai trường THPT Tân Yên số 2 và THPT Mỏ Trạng tiến hành sinh hoạt chuyên đề. Hai đơn vị đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, phương pháp phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng HSG cấp tỉnh; Kinh nghiệm, phương pháp ôn thi tốt nghệp THPT cho học sinh lớp 12; kinh nghiệm thi giáo viên giỏi cấp trường, thi giáo viên giỏi cấp tỉnh của hai đơn vị; chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục học sinh,.....

Dự sinh hoạt chuyên môn giữa hai đơn vị, các đồng chí Ngụy Thị Bình, Phạm Đức Cường - chuyên viên phòng GDTrH-GDTX, Sở GD - ĐT Bắc Giang cũng đã có những chỉ đạo quý báu về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và thi giáo viên dạy giỏi cấp THPT, về phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu ngày nay.

Với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lí, kinh nghiệm giảng dạy, chỉ đạo và hoạt động chuyên môn giữa trường THPT Tân Yên số 2 và THPT Mỏ Trạng, buổi giao lưu, chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa hai đơn vị, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của từng đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Tặng hoa lưu niệm giữa hai đơn vị

Đồng chí Phạm Đức Cường - CV Sở GD&ĐT

dự sinh hoạt chuyên môn với tổ Tiếng Anh của hai đơn vị

Đồng chí Ngụy Thị Bình - CV Sở GD&ĐT

dự sinh hoạt chuyên môn với tổ Ngữ Văn của hai đơn vị

Các đại biểu dự sinh hoạt chuyên môn với tổ Toán của hai đơn vị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại vườn hoa của trường

Thực hiện: Đào Hường

Năm 2021 : 28.612