TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 QUYẾT TÂM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

Thực hiện chủ đề, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 “Kỷ cương, nền nếp, chất lượng, hiệu quả”, để khẳng định sự quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học, ngày 15 tháng 9 năm 2021, Trường THPT Tân Yên số 2 đã tổ chức Hội nghị chuyên môn nhằm nâng cao điểm số, thứ hạng kì thi tốt nghiệp THPT của nhà trường trong toàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có ban giám hiệu, ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn và những giáo viên giảng dạy khối 12 năm học 2020 - 2021, các thầy cô làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy các môn thi tốt nghiệp khối 12 năm học 2021 - 2022.

Thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Năm học 2020-2021 đã kết thúc trong điều kiện đặc biệt, năm học thứ 2 toàn ngành giáo dục chịu tác động của dịch covid-19, các hoạt động của nhà trường cũng bị ảnh hưởng nhiều của dịch covid-19, song với sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THPT Tân Yên số 2 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực, chất lượng đại trà được duy trì, chất lượng mũi nhọn có sự tiến bộ đứng ở vị trí thứ 14 của tỉnh, thi tốt nghiệp THPT đạt 99,8% trong đó 7 học sinh có bài thi đạt 10 điểm, học sinh tổng điểm các môn thi cao nhất là 53,9 điểm; điểm xét ĐH-CĐ cao nhất 27,3 điểm. Bên cạnh đó kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cũng còn có những hạn chế rất lớn đó là điểm thi trug bình của trường không cao, nhiều môn có thứ hạng xếp thấp trong các trường THPT của tỉnh.

          Thể hiện sự quyết tâm khắc phục những hạn chế khuyết điểm của kỳ thi tốt nghiệp năm 2021 để nâng cao điểm thi tốt nghiệp trong năm học 2021-2022, nâng cao thứ hạng trường, hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra những mặt đã làm được cần phát huy và những mặt hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong việc ôn thi tốt nghiệp năm 2021. Hội nghị cũng tập trung phân tích làm rõ những nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn tới kết quả thi tốt nghiệp năm 2021 chưa được như kì vọng của giáo viên và học sinh.

          Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đưa ra rất nhiều các giải pháp dạy học tích cực nhằm nâng cao chất lượng bộ môn góp phần nâng cao điểm số, thứ hạng kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của nhà trường. Trong số 11 ý kiến đóng góp của các thày cô đại diện tổ nhóm chuyên môn, ý kiến cá nhân… Tất cá các ý kiến đều thể hiện sự quyết tâm để nâng cao điểm bình quân các môn thi tốt nghiệp, nâng cao thứ hạng của trường trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Kết luận hội nghị, thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, kết luận hội nghị, đánh giá cao sự nỗ lực của thầy và trò trong năm học 2020 - 2021 và những chia sẻ chân thành đầy tâm huyết của các thầy cô trong hội nghị. Hội nghị kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các thày cô tham dự.

Năm học mới đã bắt đầu, hội nghị chuyên môn được tổ chức ngay những ngày đầu năm học mới, với rất nhiều điều bổ ích và lí thú giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm trong giảng dạy và kiểm tra, đánh giá học sinh. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường với vấn đề chuyên môn, sự tâm huyết, nhiệt tình của các thầy cô. Với quyết tâm và lòng nhiệt huyết của các thầy cô chắc chắn kết quả thi tốt nghiệp năm 2022 của nhà trường sẽ được nâng cao như kì vọng!  

Một số hình ảnh hoạt động trong hội nghị:

Thầy Dương Quang Lâm - Phó bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường đã có những lời tâm sự chân thành, thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của kì thi tốt nghiệp năm 2021

Thầy Nguyễn Văn Nam - Tổ trưởng tổ Tiếng Anh chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy

Cô Dương Thị Hòe - Tổ trưởng tổ Sinh - Hóa chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, quản lí học sinh

 

Các thày cô trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm giảng dạy, quản lí học sinh

Thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tổng kết, kết luận hội nghị

Nguyễn Thị Kim

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 34
Tháng 08 : 256.337
Năm 2022 : 34.107.366