CHƯƠNG TRÌNH LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019; TRI ÂN, TRƯỞNG THÀNH KHÓA 43 VÀ NGÀY HỘI “KHI TÔI 18”

Kết thúc một năm học nhiều gian nan nhưng cũng đầy trái ngọt và chuẩn bị cho học sinh khối 12 hào hứng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, sáng ngày 28/5/2019, trường THPT Tân Yên 2 long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019; Tri ân, trưởng thành khóa k43 và ngày hội “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 (niên khóa 2016-2019). Về dự buỗi lễ có Chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh các khối 10, 11, 12, các thầy trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong hôi đồng giáo dục và hơn 1600 bạn ĐVTN, học sinh trường THPT Tân Yên số 2.

Trong bài diễn văn khai mạc, thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng, ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện mà học sinh nhà trường đã đạt được. Thầy nhấn mạnh rằng sự trưởng thành của các em hôm nay không chỉ có công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô mà còn có cả sự cố gắng không ngừng của chính bản thân các em. Thầy cũng đã ân cần động viên, dặn dò và chúc các em bình tĩnh, tự tin, có tâm thế tốt nhất và đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Đồng thời, bày tỏ niềm tin tưởng vào khả năng, bản lĩnh của các em với niềm tin vào tương lai tươi sáng của học trò dưới mái trường THPT Tân Yên số 2 thân thương này.

Ngay trong buổi Lễ và Ngày hội đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh – đại diện cho hơn 500 HS K43, bạn: Thân Thị Vui – Phó Bí thư đoàn trường, Bí thư Chi đoàn 12A2, sẽ báo cáo kết quả hoạt động khóa 43 và tri ân các thầy cô giáo qua bức thư tri ân xúc động nhất về thầy cô được chọn trong số gần 500 bức thư tri ân do khối 12-K43 viết trong những ngày cuối Khóa học này. Cũng tại buổi lễ, các em học sinh khối 12 cũng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Bài chia sẻ của bạn Dương Thị Thơm, Chi đoàn 12A13 đã mang đến bao cảm xúc vỡ òa, nghẹn ngào trong lòng mọi người. Đó là những giọt nước mắt tri ân với người bố của mình, một sự biết ơn và kính yêu vô bờ. Bạn Bùi Ngọc Ánh, Chi đoàn 10A10 cũng đại diện cho học sinh k10,11 để bày tỏ những cảm xúc bâng khuâng, lưu luyến và dành những lời chúc may mắn cho các anh chị khóa k43 thực hiện được những mục tiêu trong tương lai.

Đến với buổi Lễ, ông Nguyễn Viết Thi - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo - những người đã không quản ngại khó khăn, miệt mài, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Ông cũng thể hiện rõ vui, tự hào khi thấy sự trưởng thành cả về trí tuệ, tâm hồn và thể lực của con em mình. Những lời động viên, dặn dò ân cần và niềm tin yêu, hi vọng của cha mẹ đã kịp thời được gửi tới các em học sinh khối 12 khi kì thi THPT đang đến gần. Đồng thời, ông cũng đại diện Hội cha ẹ học sinh nhà trường để gửi tặng  những món quà đầy ý nghĩa đến 13 thầy cô chủ nhiệm khối 12.

Trong năm học vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chi ủy, chi bộ Nhà trường, Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 đã phát động cuộc vân động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đến nay, trong Ngày Hội lớn này, để chào mừng 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, BTV Đoàn trường đã tổng kết cuộc vận động trong năm học và đề nghị nhà trường tặng Giấy khen cho 18 tấm gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác: 18 bạn là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, đồng thời là những tấm gương xuất sắc nhất đóng góp cho thành tích của nhà trường các năm qua trên các lĩnh vực: thi HSG văn hóa, TDTT cấp Tỉnh, cấp quốc gia, tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, cán bộ phong trào xuất sắc... qua đó đã đạt danh hiệu Học sinh “3 Tốt” (tức là: Học tập tốt, Hạnh kiểm tốt và rèn luyện Tốt). Bên cạnh đó, BGH nhà trường đã quyết định trao Giấy chứng nhận cho 18 học sinh tiêu biểu, đủ 18 tuổi của nhà trường và quyết định khen thưởng cho học sinh trong năm học 2018-2019.

Kết thúc buổi lễ là hình ảnh những gương mặt đầy vui tươi và rạng rỡ của các em học sinh với hàng trăm quả bóng tung bay trên bầu trời. Những quả bóng bay được ghi dấu ấn tuổi 18, những quả bóng mang ước mơ hoài bão lớn lao của tuổi 18 sẽ được tung bay trên bầu trời, chở theo khát vọng tuổi trẻ.

Buổi Lễ tri ân và trưởng thành, ngày hội “Khi tôi 18” khép lại với nhiều xúc cảm ngập tràn. Nó không chỉ có có ý nghĩa giáo dục lớn lao đối với học sinh toàn trường mà còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh. Đặc biệt với các em học sinh cuối cấp, đây là những kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó phai, về thầy cô, mái trường, mãi đồng hành, tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần cho các em trên muôn ngả đường đời, đặc biệt là trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi lễ và ngày hội

Tiết mục tri ân “Ngày ấy bạn và tôi” của tập thể Chi đoàn 12A2

Thầy Nguyễn Hữu Tân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đại diện học sinh k43 đọc thư tri ân

Bài tri ân đầy xúc cảm nghẹn ngào với cái ôm bày tỏ tình yêu với cha mẹ

Đại diện cha mẹ học sinh tặng quà tri ân cho GVCN khối 12

Tặng Giấy khen cho 18 tấm gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Trao thưởng cho học sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh

Những ước mơ của tuổi học trò được ghi lại

Đó là chân trời mơ ước

Không khí tươi vui ngập tràn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 62
Tháng 02 : 1.395
Năm 2020 : 2.625