ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 NHIỆM KÌ 2019 - 2020

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 45, ngày 03/9/2019, của Ban Chấp hành Huyện Đoàn Tân Yên về việc “Tổ chức Đại hội Đoàn trường, nhiệm kỳ 2019-2020”; được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tân Yên và Chi bộ trường THPT Tân Yên số 2. Ngày 10/09/2019, Ban Chấp hành trường Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tân Yên số 2, nhiệm kì 2019 - 2020”

Tham dự đại hội, có đại diện Ban thường vụ Huyện Đoàn Tân Yên, Đoàn trường THPT trên địa bàn huyện, các Đoàn xã thường xuyên phối hợp, cùng cán bộ - giáo viên và học sinh là các Đoàn viên ưu tú của các chi đoàn trong nhà trường.

Đồng chí Trịnh Văn Quỳnh – Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2018 -2019 khai mạc đại hội

Năm học 2019-2020, là năm học tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm hưởng ứng các phong trào do UBND tỉnh phát động “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bắc Giang thi đua thực hiện văn hóa công sở”, chống rác thải nhựa; thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020, chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đảng bộ huyện Tân Yên lần thứ 22, ĐH Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ 19 và Đại hội ĐB Toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Với những nhiệm vụ quan trọng mà tuổi trẻ nhà trường đang hăng hái thi đua thực hiện, cùng tinh thần và niềm tin sâu sắc, thay mặt cho ĐCT, đồng chí Trịnh Văn Quỳnh - Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019-2020 phát biểu khai mạc Đại hội. Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 cũng vinh dự được nhận hoa chúc mừng từ các đơn vị khách mời.

Hoa chúc mừng từ Đoàn trường của các trường THPT trên địa bàn huyện

 

          Tiếp theo đại hội, đồng chí Đào Văn Long – Phó Bí thư đoàn trường đọc trước Đại hội “Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2018 - 2019”, kết hợp với một chuỗi các hình ảnh được Đoàn thanh niên xây dựng dưới dạng video trình chiếu. Đồng thời, dự thảo phương hướng nhiệm kì mới cũng được thông qua trước Đại hội. Qua báo cáo tổng kết, có thể thấy được Đoàn trường nhiệm kì qua đã gặt hái được không ít những thành tựu đáng tuyên dương. Bên cạnh đó, chỉ ra những mặt còn hạn chế để khắc phục và đưa Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 phát triển hơn.

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với các bản tham luận đầy giá trị: bản tham luận “Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học.” của đồng chí Giáp Văn Quân (chi đoàn giáo viên), bản tham luận “Đẩy mạnh rèn luyện đạo đức, lối sống cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường” của chi đoàn 12A8, bản tham luận “Nâng cao chất lượng tự học” của chi đoàn 12A9, bản tham luận “Nâng cao chất lượng sinh hoạt Câu lạc bộ, tổ, nhóm”  của chi đoàn 12A10.

          Sau nội dung thảo luận, Đoàn trường vinh dự được nghe những đóng góp, phát biểu của đại diện Ban thường vụ Huyện Đoàn Tân Yên và nhận hoa chúc mừng. Đại diện Ban thường vụ Huyện Đoàn Tân Yên – đồng chí Đồng chí Nguyễn Biên Thùy UVBTV, Phó bí thư Huyện đoàn Tân Yên đến dự và chỉ đạo Đại hội. Đồng chí biểu dương những thành tích mà Đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh thêm một số vấn đề quan trọng về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kì sắp tới của Đoàn trường. Bên cạnh đó, trao bằng khen tuyên dương những cá nhân, Đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn của nhiệm kì 2018-2019. Đại diện Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 cũng có những bằng khen trao tặng cho các tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kì qua.

Về phía cấp chi ủy, thầy giáo Nguyễn Hữu Tân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng có bài phát biểu trước toàn thể khách mời và Đại hội. Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử và chọn ra 15 cán bộ, giáo viên và học sinh là Đoàn viên, thanh niên ưu tú vào BCH Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 nhiệm kì 2019-2020. Với sức trẻ và nhiệt huyết của mình, đại diện BCH khóa mới hứa hẹn sẽ nỗ lực, cống hiến và xây dựng để Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 ngày càng vững mạnh. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp!

Một số những hình ảnh của Đại hội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 42
Tháng 09 : 873
Năm 2020 : 21.176