ĐOÀN TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN TRƯỜNG HỌC

Trên cơ sở nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học đối với việc giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh, nhằm tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong  năm vừa qua, hai tháng đầu năm học 2020 - 2021, Đoàn trường THPT  Tân Yên số 2 tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Đoàn trường THPT Tân Yên số 2 đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học

Tùy vào đặc thù riêng của từng đơn vị, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học cần được triển khai sao cho phù hợp với nhiệm vụ năm học, hoàn cảnh, điều kiện hiện có. Ngay từ đầu năm học, trong tháng  9, Đoàn trường đã phát động  100% học sinh ba khối lớp tham gia cuộc thi Tìm hiểu pháp luật, cải cách hành chính công, học tập và làm theo lời Bác. Đoàn trường cũng đã có kế hoạch và tổ chức thành công chương trình vui tết trung thu cho tất cả đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn. Công tác bồi dưỡng cảm tình Đảng cho Đoàn viên xuất sắc và kết nạp Đoàn đối với thanh niên ưu tú cũng được chú trọng thực hiện. Trong tháng 10, Đoàn trường tiếp tục phát động, tổ chức các hoạt động phong trào kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 như hoạt động thi đua ngày học tốt, tuần học tốt, thi cắm hoa nghệ thuật, thi trang trí lớp gắn với mục tiêu xây dựng phòng học văn hóa. Công tác phát thanh, tuyên truyền về các ngày lễ, về phòng chống dịch bệnh covid 19 được thực hiện đều đặn, có hiệu quả. Đoàn trường cũng đã phát động các chi đoàn phát huy tinh thần tương thân tương ái, tham gia quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung. Hoạt động câu lạc bội tổ, đội, nhóm, các công trình và phần việc thanh niên đã đi vào hoạt động có chiều sâu. Đoàn trường phối hợp với Huyện đoàn Tân Yên, và Ban chỉ huy Quân sự huyện Tân Yên tổ chức tuyên truyền về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới cho toàn bộ học sinh khối 12. Tất cả các hoạt động  phong trào trên đều mang ý nghĩa giáo dục to lớn, có sự ảnh hưởng và sức lan tỏa sâu rộng tới tất cả các đoàn viên, thanh niên, thiết thực đẩy mạnh công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học của nhà trường. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học sẽ được tiếp tục duy trì và đẩy mạnh trong suốt năm học.

Có thể nói cùng với công tác chuyên môn, công tác Đoàn và hoạt động phong trào thanh niên trường học có ý nghĩa quan trọng đối với công tác giáo dục đạo đức, lối sống, tư tưởng, thực hiện tốt  vấn đề phát triển kĩ năng sống và phương châm giáo dục toàn diện cho đoàn viên, thanh niên nhà trường, đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục của xã hội, nâng cao uy tín, vị thế của nhà trường.

Dương Phương - UV.BCH Đoàn trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA:

1. Sản phẩm cắm hoa nghệ thuật của chi đoàn 12A1.

2. Chi đoàn 12A10 với công trình và phần việc thanh niên

3. Câu lạc bộ ghi ta đang say mê tập luyện

4. Các chi đoàn vui tết trung thu 2020

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 34
Tháng 01 : 1.758
Năm 2022 : 1.758