XUÂN TÌNH NGUYỆN 2019, ĐỒNG HÀNH XÃ LAM CỐT VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI, CHÀO MỪNG ĐẠI HỘ LHTN CÁC CẤP NHIỆM KÌ 2019-2024

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ huyện Đoàn Tân Yên, của chi bộ BGH nhà trường, của Đảng ủy xã Lam Cốt, về việc: Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019 của Đoàn trường THPT Tân Yên số 2, chương trình công tác năm 2019 của đoàn xã Lam Cốt.

 

Nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng xã Lam Cốt về đích nông thôn mới, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông, không tàng trữ, không sử dụng các loại pháo, không tham gia các TNXH, không vi phạm luật ATGT, tuyên truyền về ý thức vệ sinh môi trường “Vì một mùa xuân, môi trường xanh – sạch đẹp”.

Thực hiện các hoạt động tặng quà "TẾT VÌ CÁC BẠN NGHÈO VƯỢT KHÓ". Phối hợp với đơn vị bạn: Đoàn xã Lam Cốt, trong mùa xuân tình nguyện vì cộng đồng. Tạo điều kiện cho các ĐVTN tham gia hoạt động tình nguyện trong dịp Tết nguyên đán, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vui Tết, tạo môi trường tích cực để ĐVTN rèn luyện nhân cách, năng lực công tác quần chúng và bản lĩnh chính trị; trong dịp Tết nguyên đán 2019. Ngày 18/01/2019, Đoàn Trường THPT Tân Yên số 2 phối hợp cùng Đoàn xã Lam Cốt tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện 2019, đồng hành xã Lam Cốt về đích nông thôn mới, chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024”.

Buổi lễ có sự tham gia của các đại biểu:

- ĐB Huyện: TT Huyện đoàn; Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, ĐB đài truyền thanh Huyện Tân Yên.

- Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo xã Lam Cốt.

- ĐB các Đoàn xã, TT, đoàn các trường THPT, TTGDNN-GDTX huyện

Cùng GVCN 39 lớp, Đoàn viên chi đoàn giáo viên, nhân viên nhà trường và 100% ĐVTN trường THPT Tân Yên số 2; ĐVTN của đoàn xã Lam Cốt.Buổi lễ bắt đầu, đại diện BGH nhà trường, Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên phát động lễ ra quân xuân tình nguyện 2019. Để hưởng ứng cho lời phát động xuân tình nguyện 2019, khẳng định sự quyết tâm của tuổi trẻ trường THPT Tân Yên số 2, đại diện của 8 em HS tiêu biểu cùng với 4 đ/c ĐVTN xã Lam Cốt đã đại diện cho hơn 1600 ĐVTN lên ký cam kết: Không tàng trữ, không sử dụng các loại pháo, không tham gia các TNXH, không vi phạm luật ATGT trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019.

 

Trong buổi Lễ ra quân xuân tình nguyện đồng hành cùng xã Lam Cốt về đích nông thôn mới. Tuổi trẻ nhà trường đã thực hiện bằng hành động cụ thể là xây dựng công trình thanh niên trị giá 40 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, để chia sẻ tình yêu thương và động viên các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các bạn học sinh nghèo vượt khó trong học tập, đón Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 đầy ấm áp, Đoàn trường THPT Tân Yên 2 đã huy động được gần 100 suất quà trị gửi tặng các em học sinh gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các bạn học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

 

Nhằm tuyên truyền vệ sinh môi trường, khẳng định vai trò của nhà trường với địa phương “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” thể hiện tinh thần phối kết hợp của tuổi trẻ trong mùa xuân tình nguyện vì cộng đồng trước Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019. Đoàn trường THPT Tân Yên 2 phối hợp với Đoàn xã Lam Cốt tổ chức vệ sinh môi trường trên đoạn đường thanh niên tự quản của nhà trường lên Cầu Chản về UBND xã Lam Cốt và toàn bộ khu vực trong nhà trường, cụ thể như sau:

+ Đường đê sông từ khu tập thể Nhà trường tới cầu Chản

+ Khu vực trọng điểm rác thải: cầu Chản và lân cận+ UBND xã Lam Cốt

+ Khuôn viên, vườn hoa cửa miếu trong trường; sân trường, các khu vực chung bao gồm: nhà Hiệu bộ, nhà xe giáo viên, sau các nhà A,B,C,D; nhà xe HS, căng tin, sân vận động, nhà đa năng.

Trong Lễ ra quân, cán bộ giáo viên trong trường cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đã hăng hái, nhiệt tình tham gia. Với sức trẻ, sự hào hứng và nhiệt huyết hết mình, công việc nhanh chóng được hoàn thiện và đạt kết quả cao. Buổi lễ đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều dư vị.

 

Một số hình ảnh khác tại Lễ ra quân

 

Bí thư Huyện đoàn cùng Hiệu trưởng nhà trường trồng cây tại vườn hoa của trường


Không khí vui tươi, nhộn nhịp tại vườn trường

 

Không khí lao động hăng say

Các Đoàn viên, thanh niên vô cùng say mê, hăng hái

Sự hào hứng, nhiệt tình ở khắp mọi nẻo đường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 92
Tháng 01 : 617
Năm 2021 : 617