Lễ tri ân, trưởng thành và ngày hội “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 K42 năm học 2017 - 2018.

Trường THPT Tân Yên số 2 tổ chức thành công Lễ tri ân, trưởng thành và ngày hội “Khi tôi 18” cho học sinh khối 12 K42
 

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và chuẩn bị cho học sinh khối 12 hào hứng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, sáng ngày 16/5/2018, trường THPT Tân Yên 2 long trọng tổ chức buổi lễ “Tri ân, trưởng thành” và ngày hội “Khi hội khi tôi 18” cho học sinh khối 12 (niên khóa 2015-2018). Về dự buỗi lễ có đại diện chính quyền xã Lam Cốt, Chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh các khối 10, 11, 12, các thầy trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên trong hôi đồng giáo dục và hơn 1600 bạn ĐVTN, học sinh trường THPT Tân Yên số 2.

 

Lễ tri ân, trưởng thành khóa 42, ngày hội khi tôi 18 năm học 2017-2018, trường THPT Tân Yên số 2

Trong bản diễn văn khai mạc, thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã chúc mừng, ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện mà các em đã đạt được. Thầy nhấn  mạnh rằng sự trưởng thành của các em hôm nay không chỉ có công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô mà còn có cả sự nỗ lực không ngừng của chính các em. Thầy cũng đã ân cần động viên, dặn dò và chúc các em bình tĩnh, tự tin, có tâm thế tốt nhất và  đạt kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Thầy còn bày tỏ niềm tin tưởng vào khả năng, bản lĩnh của các em, đồng thời nhắn gửi: dù các em có đi đến đâu, học ở trường nào hay làm nghề gì thì ngôi nhà chung trường THPT Tân Yên số 2 vẫn luôn mở rộng cánh cửa đón chào các em trở về thăm trường.

Đến với buổi Lễ, ông Nguyễn Viết Thi - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo - những người đã không quản ngại khó khăn, miệt mài, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Ông cũng thể hiện rõ vui, tự hào khi thấy sự trưởng thành cả về trí tuệ, tâm hồn và thể lực của con em mình. Những lời động viên, dặn dò ân cần và niềm tin yêu, hi vọng của cha mẹ đã kịp thời được gửi tới các em học sinh khối 12 khi kì thi THPT đang đến gần.

Tại buổi lễ, các em học sinh khối 12 cũng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Gần 500 bức thư tri ân của học sinh đã được gửi tới tận tay các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Trong lời tri ân của em Nguyễn Kim Phụng  lớp 12A1, em Nguyễn Thị Hải lớp 12A5 đã đại diện cho 500 học sinh khối 12 nói lên nỗi lòng, tình cảm của mình với cha mẹ, thầy cô. Mẹ luôn là ngọn lửa ấm, là linh hồn thổi vào đời những đứa con cả sự sống, cả tình yêu thương vô bờ bến bằng sự chắt chiu và tảo tần. Thầy cô cho các em hành trang tri thức, đôi cánh ước mơ để bay cao, bay xa vào cuộc sống. Đó là những tâm sự vô cùng xúc động, những suy nghĩ rất chân thành của tất cả các em học sinh khối 12 trước ngưỡng cửa cuộc đời. Cũng tại buổi Lễ, em Dương Thị Thơm, học sinh lớp11A13 đại diện cho hơn 1000 em học sinh khối 10, 11đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các anh chị khối 12, đồng thời thể hiện niềm tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường thpt Tân Yên số 2 và  hứa sẽ tiếp bước các anh chị trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Những món quà đầy ý nghĩa đã được gửi đến 13 thầy cô chủ nhiệm khối 12, 18 học sinh tiểu biểu đã nhận được giấy chứng nhận khi tôi 18, trao 19 giấy chứng nhận tấm gương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác đã được trao cho những đoàn viên, thanh niên có nhiều cống hiến, đạt nhiều thành tích trong hoạt động học tập và rèn luyện.

Kết thúc buổi lễ là hình ảnh những gương mặt tươi trẻ, rạng rỡ, đầy nhiệt huyết và hàng trăm quả bóng tung bay trên bầu trời, những quả bóng bay ghi dấu ấn tuổi 18, mang theo những ước mơ, hoài bão, khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ.

Buổi Lễ tri ân và trưởng thành, ngày hội khi tôi 18 không chỉ có có ý nghĩa giáo dục lớn lao đối với học sinh toàn trường mà còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh. Đặc biệt với các em học sinh cuối cấp, đây là những  kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó phai, về thầy cô, mái trường, mãi đồng hành, tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần cho các em trên muôn ngả đường đời, đặc biệt là trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Dưới đây là một vài hìình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đầy ấn tượng của buổi lễ và ngày hội:

Những lời động viên của thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Tân sẽ luôn là hành trang theo các em học sinh khối 12 K41 trên những chặng đường tiếp theo.

 

Những dòng nước mắt lăn dài của đại diện học sinh đọc thư tri ân thầy cô, cha mẹ

Dòng lưu bút cuối…Từng nỗi nhớ đầy trang giấy trắng…

Các thầy cô chủ nhiệm khối 12 xúc đông đón nhận món quà và những lời tri ân sâu sắc của học trò

Đại diện học sinh khối 12, K42 đã được nhận giấy chứng nhận khi tôi 18, giấy chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Bay cao, bay xa nhé những ước mơ…

 

Dương Phương – BCH Đoàn trường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 823
Năm 2019 : 13.206