Liên hoan Câu lạc bộ sách và hành động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/04, Ngày sách và bản quyền Thế giới 23/04” tại trường THPT Tân Yên số 2

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Chương trình phối hợp hoạt động giữa Huyện đoàn và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao Huyện Tân Yên, Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để ĐVTN, học sinh có điều kiện giao lưu học tập, đọc những cuốn sách, tài liệu tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hoá con người của vùng đất Cầu Vồng lịch sử,… và góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước cho ĐVTN học sinh trên địa bàn huyện. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, thư viện trường học, hình thành nếp sống văn hoá đọc trong nhà trường và xã hội. Chiều ngày 13/4/2019, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2019, Liên hoan Câu lạc bộ sách và hành động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/04, Ngày sách và bản quyền Thế giới 23/04” tại trường THPT Tân Yên số 2 với chủ đề “Kiến thức nền tảng - Vững chắc tương lai”.

Đến dự ngày hội, có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc, Hội đồng quản trị các trường THPT Tân Yên số 1, THPT Tân Yên số 2, THPT Nhã Nam, THPT Hoàng Hoa Thám, Trung tâm GDNN-GDTX. Về dự và đưa tin cho Ngày hội, là các đồng chí phóng viên Báo Bắc Giang, Đài PT-TH Tỉnh, phóng viên Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao huyện cùng hơn 1700 ĐVTN học sinh trường THPT Tân Yên số 2 và 04 trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trong địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện Đoàn khai mạc ngày hội

 

Mỗi đội thi tham gia Ngày hội đọc sách huyện Tân Yên năm 2019 các đội thi sẽ trải qua 03 phần thi: “Phần thi Chào hỏi, tuyên truyền, giới thiệu sách ”, “Thi trả lời câu hỏi dưới hình thức Rung chuông vàng” và “ phần thi xếp sách nghệ thuật”.

Phần thi đầu tiên là “Phần thi Chào hỏi, tuyên truyền, giới thiệu sách”. Trong phần thi này, mỗi đội dự thi sẽ giới thiệu khái quát ngắn gọn về đội thi đảm bảo các yếu tố như tên đơn vị; số lượng thành viên; hoạt động của Câu lạc bộ “Sách và hành động” đơn vị mình và nhận thức về mục đích ý nghĩa của Ngày hội. Sau đó các đội sẽ tự lựa chọn tuyên truyền giới thiệu 01 cuốn sách (01 tác phẩm) hay để diễn thuyết. Có thể sử dụng nhạc nền trong lúc diễn thuyết tạo cảm xúc cho khán giả và thời gian cho phần thi này không quá 10 phút. Phần thi diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự sáng tạo đến từ 5 đội chơi.

Màn chào hỏi khi giới thiệu cuốn sách về chị Võ Thị Sáu

Màn giới thiệu cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của trường THPT Tân Yên số 2 được hiện thực hóa thông qua cuộc đấu giá sách – Tiết mục được số điểm cao nhất trong phần thi đầu tiên

Phần thi thứ 2 phần thi “trả lời câu hỏi theo hình thức rung chuông vàng”. Ở phần thi này cả mỗi đội cử 20 thành viên ĐVTN học sinh ngồi vào một sàn thi đấu và dùng bảng con viết phấn, khăn lau (bảng con do các thí sinh tự chuẩn bị). Ban tổ chức chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi. Các thi sinh có 10 giây suy nghĩ và trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì được tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo, nếu sai sẽ bị loại và rời khỏi sàn thi đấu. Trong phần thi này, các thí sinh sẽ được hưởng quyền “Trợ giúp” từ các thầy cô giáo và các bạn cổ động viên tham gia cứu trợ. Với sự xuất sắc của mình khi vượt qua 20 câu hỏi khó khăn, thí sinh đến từ trường THPT TânYên số 2 đã vinh dự khi rung được chuông vàng trong niềm hân hoan.

Các thí sinh đến từ 5 đơn vị thi

Khi sàn đấu chỉ còn những thí sinh xuất sắc

Niềm hân hoan khi trở thành thí sinh cuối cùng trả lời đúng

Phần thi thứ 3 phần thi “Xếp sách nghệ thuật”. Ở phần thi BTC sẽ chuẩn bị cho mỗi đơn vị 1 gian hàng trưng bày sách. Mỗi đội sẽ tự chuẩn bị trước những cuốn sách để xếp tác phẩm thành những hình khối theo chủ đề tự chọn. Sau đó sẽ thuyết trình ý tưởng tác phẩm của mình trong thời gian không quá 05 phút (thuyết trình khi BGK đi chấm).

Gian sách của đơn vị chủ nhà – Trường THPT Tân Yên số 2

Kết thúc 3 phần thi, trường THPT Tân Yên số 2 đã vinh dự giành giải thưởng cao nhất cuộc thi với tổng số điểm 3 phần thi là 92 điểm. Ngày hội đọc sách huyện Tân Yên năm 2019 với chủ đề “Kiến thức nền tảng - Vững chắc tương lai” đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều bài học bổ ích và lí thú cho tất cả những ai tham dự ngày hội.

Một số hình ảnh khác của ngày hội

Văn nghệ chào mừng

Sự hiện diện của các vị khách quý

Ban giám khảo của hội thi

Thí sinh rung được chuông vàng

Trao thưởng

Mô hình trường học của trường THPT Tân Yên số 1

Lăng Hồ Chủ Tịch – đơn vị trường THPT Tân Yên số 2

50 năm thực hiện di chúc Hồ Chủ Tịch

Phạm Kim Thoa - GV Ngữ Văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 823
Năm 2019 : 13.206