TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG, KỈ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910-8/3/2021)

Nhân dịp k niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng ngày 8/3/2021, trường THPT Tân Yên số 2 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho nữ cán bộ giáo viên trong toàn trường. Các hoạt động hướng tới mục đích khẳng định vai trò của các nữ CBGV – NV, đồng thời tiếp tục động viên chị em tích cực tham gia thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành, của nhà trường.

Tại Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021) Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tổ chức vào sáng thứ 2, ngày 8/3, đồng chí Bùi Thị Luyên – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ. Việc ôn lại những truyền thống lịch sử ý nghĩa đó đã giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ cũng như tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, các em học sinh trong toàn trường hiểu được công lao to lớn của những người phụ nữ trong mọi thời đại.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, đồng chí  Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã có bài phát biểu và tặng hoa chúc mừng cho nữ CBGV - NV trong nhà trường. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến đóng góp to lớn của các nữ CBGV - NV vào những thành tích của đơn vị trong thời gian qua. Vui mừng trước kết quả của CBGV - NV đã đạt được, đồng chí mong rằng trên cương vị công tác của mình, các chị em tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, năng nổ, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc để góp phần cùng tập thể thực hiện tốt hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thày giáo Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  nhà trường phát biểu tại buổi k niệm và tặng hoa chúc mừng CBGV-NV nữ trong trường        

Buổi chiều cùng ngày, Công đoàn nhà trường đã tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi giữa các tổ công đoàn. Các vận động viên của các tổ Công đoàn đã thể hiện sự nhanh nhạy, khéo léo của mình, tinh thần đoàn kết, đã cống hiến cho khán giả những trận bóng kịch tính, đồng thời đem đến cho khán giả những nụ cười sảng khoái, thư giãn sau những giờ dạy và học căng thẳng. Tổ Ngữ văn đã xuất sắc đoạt giải nhất, tổ Tự nhiên đoạt giải nhì. Đồng giải ba là tổ Toán và tổ Văn Phòng - Giáo dục thể chất.

Trận đấu tranh giải nhất của hai đội: Văn- Tự nhiên

Cùng với hoạt động TDTT của CBNV trong trường, các em học sinh cũng được Nhà trường tổ chức cho các hoạt động: Thi đua giờ học tốt; Nữ sinh khéo tay…. Qua các cuộc thi, học sinh đã được học tập, trải nghiệm và rèn luyện những kỹ năng khéo léo và hiểu hơn ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ - 8/3.

Sản phẩm thi Nữ sinh khéo tay đoạt giải nhất của Chi đoàn 11A10

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền, kỉ niệm, Công đoàn còn phối hợp với các Tổ chuyên môn tổ chức đợt Hội giảng từ 26/2 đến hết 06/3. Đây là hoạt động chuyên môn mang tính thường niên và đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các đồng chí CBGV. Nhiều giờ học thành công với những phương pháp dạy học tích cực đã được thực hiện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Giờ học đổi mới theo hướng NCBH do cô Dương Thị Hòe giảng dạy lớp 12A8           

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu chào mừng 8/3

Đồng chí Bùi Thị Luyên - Chủ tịch công đoàn, ôn truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ

Học sinh hát tặng Thầy cô và các bạn trong trường

Các tổ thi đấu bóng chuyền hơi nhiệt tình dù thời tiết không thuận lợi

Các giờ học theo hướng đổi mới lấy học sinh làm trung tâm

Sản phẩm thi Nữ sinh khéo tay của các Chi đoàn

                                                                      Vi Thị Phái- GV Văn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 173
Năm 2021 : 31.294