Thầy giáo Nguyễn Văn Nam: Chiến sĩ thi đua 5 năm liền

BGĐT) - Gần 10 năm đứng trên bục giảng, thầy giáo Nguyễn Văn Nam, Tổ trưởng chuyên môn tổ Tiếng Anh, Trường THPT Tân Yên 2 luôn được đồng nghiệp nể phục, học trò kính trọng bởi năng lực giảng dạy và tâm huyết với nghề.

Thầy giáo Nguyễn Văn Nam thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài giúp nâng cao trình độ chuyên môn. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Nam thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài giúp nâng cao trình độ chuyên môn. 

Năm 2005, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, thầy Nam nhận công tác tại Trường THPT Tân Yên 2. Với mong muốn trau dồi thêm trình độ chuyên môn, năm 2008, thầy học cao học tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và là 1 trong 6 học viên xuất sắc được chọn đi học tập tại Đại học Southern Cross (Australia). 

Quá trình học tập ở nước ngoài đã cho thầy giáo trẻ nhiều trải nghiệm và giúp tìm được cách dạy Tiếng Anh cho học sinh cuốn hút, dễ hiểu. Thầy nhận thấy, hạn chế lớn nhất của các em là khả năng nghe và nói, cách phát âm không chuẩn xác nên khi giao tiếp với người nước ngoài còn lúng túng. Ngoài việc chú trọng về ngữ pháp, thầy tập trung hướng dẫn học sinh cách xác định trọng âm và phát âm. 

Với năng lực giảng dạy, thầy Nam được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường và luôn giành nhiều giải cao. Năm học 2014-2015, đội tuyển giành 2 giải Khuyến khích cấp Quốc gia Tiếng Anh trên mạng; 1 giải Nhất, 2 giải Ba cấp tỉnh. Chia sẻ về bí quyết giảng dạy, thầy giáo bộc bạch: “Học sinh của trường phần lớn là con em nông thôn, không có điều kiện trang bị máy tính nối mạng học trực tuyến hay các phần mềm hỗ trợ nghe, nói, đọc, viết. 

Đó lại là điều cần thiết khi học ngoại ngữ. Bù lại, các em rất ham học và quan trọng là yêu thích Tiếng Anh. Đơn giản, tôi chỉ truyền đam mê, giúp các em thích thú khi biết thêm ngoại ngữ”. Thêm vào đó, thầy Nam chú ý quan sát, phân loại trình độ của học sinh để tìm phương pháp giảng dạy thích hợp.

Ghi nhận những thành tích đạt được, 5 năm liền thầy giáo Nguyễn Văn Nam đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND huyện khen thưởng. Đặt biệt, năm 2015, thầy nhận Bằng khen giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2011-2015. 

Giáp Hà Linh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 37
Tháng 12 : 173
Năm 2021 : 31.294