LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CHÀO NĂM HỌC MỚI 2021 – 2022

Thực hiện Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 06/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc Ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020- 2021; Công văn số 1084 của Sở GD&ĐT Bắc Giang  về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học và tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021; ngày 5/9/2021 trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng kỉ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, Trường THPT Tân Yên số 2 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Về dự Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 cùng thày trò nhà trường có Đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Tân Yên, đại biểu Hội cha mẹ học sinh nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong BCU, BGH và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 1600 HS (vừa dự trực tiếp vừa dự trực tuyến).

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Cách đây 76 năm, trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên sau khi nước nhà giành được độc lập, tháng 9 năm 1945, Bác viết: "Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước lên đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em". Thực hiện tư tưởng của Người, Đảng và Nhà nước ta hiện nay luôn khẳng định giáo dục là quốc sách hàng đầu, luôn dành sự quan tâm, đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển. Trước thềm khai giảng năm học mới 2021-2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư bày tỏ niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục nước nhà. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Trong buổi lễ thày và trò nhà trường đã rất xúc động khi được nghe toàn văn bức thư của Chủ tịch nước, đó là sự động viên khích lệ không nhỏ đối với thầy và trò nhà trường trong năm học mới.

Trong diễn văn khai giảng tại buổi lễ thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống 48 năm xây dựng và phát triển của Trường THPT Tân Yên số 2 và những kết quả đáng tự hào mà nhà trường đã đạt được. Đặc biệt năm học 2020 - 2021 dù bị ảnh hưởng sâu sắc của dịch Covid19 vào thời điểm cuối năm học nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT Bắc Giang cùng các cơ quan chức năng và cha mẹ học sinh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã vượt qua khó khăn, đạt được những thành tích đáng biểu dương. Cụ thể như:

- Nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện tốt công tác phòng dịch covid-19, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học, giữ vững được kỷ cương nề nếp trường lớp học, hoàn thành được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra;

- Chất lượng đại trà được duy trì đạt được mục tiêu đề ra: Học sinh xếp loại Hạnh kiểm Tốt chiếm 68,75%, học sinh xếp loại Hạnh kiểm Khá chiếm 28,05%, xếp loại Hạnh kiểm Yếu chiếm 0,94%; học sinh có Học lực Giỏi chiếm 18,35%, Học lực Khá chiếm 70,95%, không có học sinh Yếu, Kém; thi HSG cấp tỉnh đạt 17 giải (trong đó 4 Nhì, 7 Ba, 6 Khuyến khích, xếp thứ 14 toàn tỉnh); thi TDTT đạt 2 giải (1 Nhì môn bơi, 1 Nhì cờ vua); thi KHKT đạt giải KK; thi ATGT cho cụ cười ngày mai đạt 7 giải (1 giải Ba và 6 giải KK); Thi tốt nghiệp THPT đạt 99,8% trong đó 7 học sinh có bài thi đạt 10 điểm, học sinh tổng điểm các môn thi cao nhất là 53,9 điểm; điểm xét ĐH-CĐ cao nhất 27,3 điểm;

Trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo có rất cá nhân tiêu biểu. Trong năm học có 39 thầy cô đạt GVG cấp trường, trong nghiên cứu KH, viết SKKN có 10 sáng kiến được công nhận cấp cơ sở; có 6 thầy cô đạt CSTĐ cơ sở, 2 thầy cô được Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang tặng Giấy khen, 1 thầy giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và đặc biệt hơn là có 3 học sinh được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

- Công tác xã hội hóa giáo dục tiếp tục được vận động tốt, Hoạt động từ thiện nhân đạo được thực hiện tốt, tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa trong năm học: Vận động từ các doanh nghiệp, các khóa học sinh, các cá nhân số tiền gần 100 triệu đồng để trao các xuất học bổng, các phần quà cho học sinh nhà trường; Ủng hộ công tác phòng dịch, bệnh Covid-19 số tiền trên 37.388.000 đồng bằng tiền mặt và 5.271.000 đồng bằng hiện vật. Ủng hộ trung tâm đào tạo và giởi thiệu việc làm cho trẻ khuyết tật tỉnh Bắc Giang số tiền trên 13.650.000 đồng, ủng hộ hội bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi huyện Tân Yên số tiền 7.500.000 đồng, ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 34.500.000 đồng. Kết quả thi đua cuối năm học Công đoàn, Đoàn Thanh niên xếp loại Xuất sắc; Trường đạt trường Tiên tiến.

Bên cạnh đó thầy cũng kêu gọi và đề nghị các em học sinh tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng dịch Covid-19, nhất là nguyên tắc 5K, tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân thường xuyên thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch; phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm khắc phục những hạn chế, tồn tại, năm học 2021-2022; đề nghị các thày cô và các em học sinh không ngừng đổi mới cách dạy, đổi mới cách học để đạt được kết quả tốt nhất; thi đua “Thực hiện tốt văn hóa công sở”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; năng động, sáng tạo, khát vọng vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phấn đấu trường đạt Tiên tiến Xuất sắc năm học 2021-2022; tích cực tham mưu với các cấp, các ngành và huy động mọi nguồn lực để xây dựng nhà trường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, để nhà trường trở thành một địa chỉ tin cậy của giáo dục Bắc Giang!

Với truyền thống tương thân, tương ái, chia ngọt, sẻ bùi, trong buổi lễ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19 được các cấp ngành, nhà trường trao những phần quà đặc biệt để động viên khích lệ tinh thần hiếu học giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện.

 Năm học 2021- 2022 đã bắt đầu, một năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Song, với sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, các ngành đoàn thể; sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo; thầy và trò nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 - 2022, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân huyện Tân Yên!

Một số hình ảnh hoạt động trong buổi lễ:

Học sinh dự khai giảng trực tiếp tại trường

 

Thầy Dương Quang Lâm – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ

tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Em Nguyễn Hà Phương học sinh lớp 10A1 đại diện cho hơn 1600 em HS của nhà trường, lên phát biểu khẳng định quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh trong năm học và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Ông  Nguyễn Văn Hạnh -  Phó giám đốc ngân hàng NN&PTNT Tân Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

Ông Ngô Văn Hưởng - Trưởng phòng Bảo Việt huyện Tân Yên tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng

Bác Hoàng Thị Mỹ - Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng. Thầy và trò nhà trường còn nhận được hoa chúc mừng của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lam Cốt, Bảo việt Bắc Giang, Viettel Tân Yên, VNPT Tân Yên...

Ông  Nguyễn Văn Hạnh -  Phó giám đốc ngân hàng NN&PTNT Tân Yên tặng quà cho học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng

Ông Ngô Văn Hưởng - Trưởng phòng Bảo Việt huyện Tân Yên tặng quà cho học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng

Hội chữ thập đỏ nhà trường cũng có những phần quà đặc biệt dành để động viên tinh thần giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn, tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 121
Tháng 05 : 1.280
Năm 2022 : 11.708