Lễ tổng kết năm học 2019 -2020, tri ân trưởng thành cho học sinh khóa 44, tuyên dương “học sinh ba tốt” trường THPT Tân Yên số 2.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020, nhằm tổng kết chặng đường năm học đã qua, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho học sinh khối 12 bước vào kì thi tốt nghiệp THPT,  sáng ngày 13/7/2020 trường THPT Tân Yên 2 long trọng tổ chức buổi Lễ tổng kết năm học 2019 -2020, tri ân trưởng thành cho học sinh khóa 44 và tuyên dương “học sinh ba tốt”.

Về dự buỗi lễ có đại diện Chi hội trưởng Hội cha mẹ học sinh các khối 10, 11, 12, các thầy trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng giáo dục và hơn 1600 học sinh toàn trường.

Tiết mục hát múa mở đầu buổi Lễ tổng kết năm học 2019 -2020, tri ân trưởng thành cho học sinh khóa 44, tuyên dương “học sinh ba tốt”.
 

Trong bản diễn văn khai mạc, thầy Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã điểm lại những thành tích nổi bật mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 -2020. Riêng đối với học sinh khối 12, thầy chúc mừng, ghi nhận những thành tích học tập, rèn luyện mà các em đã đạt được. Thầy nhấn  mạnh rằng sự trưởng thành của các em hôm nay không chỉ có công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, sự dạy dỗ của thầy cô mà còn có cả sự nỗ lực không ngừng của chính các em. Thầy cũng đã ân cần động viên, dặn dò và chúc các em bình tĩnh, tự tin, có tâm thế tốt nhất và  đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Thầy còn bày tỏ niềm tin tưởng vào khả năng, bản lĩnh của các em, đồng thời nhắn gửi: dù các em có đi đến đâu, học ở trường nào hay làm nghề gì thì ngôi nhà chung trường THPT Tân Yên số 2 vẫn luôn mở rộng cánh cửa đón chào các em trở về thăm trường.

Đến với buổi Lễ, ông Nguyễn Viết Thi - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo - những người đã không quản ngại khó khăn, miệt mài, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Ông cũng thể hiện rõ vui, tự hào khi thấy sự trưởng thành cả về trí tuệ, tâm hồn và thể lực của con em mình. Những lời động viên, dặn dò ân cần và niềm tin yêu, hi vọng của cha mẹ đã kịp thời được gửi tới các em học sinh khối 12 khi kì thi tốt nghiệp THPT đang đến gần.

Tại buổi lễ, các em học sinh khối 12 cũng đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Gần 500 bức thư tri ân của học sinh đã được gửi tới tận tay các bậc phụ huynh và thầy cô giáo. Trong lời tri ân của em Dương Thị Linh lớp 12A9, em Tạ Thị Hà - chi đoàn 12A8 đã đại diện cho hơn 500 học sinh khối 12 nói lên nỗi lòng, tình cảm của mình với thầy cô, cha mẹ. Thầy cô cho các em hành trang tri thức, đôi cánh ước mơ để bay cao, bay xa vào cuộc sống. Mẹ luôn là ngọn lửa ấm, là linh hồn thổi vào đời những đứa con cả sự sống, cả tình yêu thương vô bờ bến bằng sự chắt chiu và tảo tần. Đó là những tâm sự vô cùng xúc động, những suy nghĩ rất chân thành của tất cả các em học sinh khối 12 trước ngưỡng cửa cuộc đời. Cũng tại buổi Lễ, em Bùi Ngọc Ánh, học sinh lớp11A10 đại diện cho hơn 1000 em học sinh khối 10, 11 đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các anh chị khối 12, đồng thời thể hiện niềm tự hào được học tập, rèn luyện dưới mái trường thpt Tân Yên số 2 và  hứa sẽ tiếp bước các anh chị trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức.

Những món quà đầy ý nghĩa đã được gửi đến 13 thầy cô chủ nhiệm khối 12, 18 học sinh tiểu biểu đã nhận được giấy chứng nhận khi tôi 18, 11 đoàn viên, thanh niên đạt danh hiệu “Thanh niên ba tốt”  đã nhận được Giấy chứng nhận Tấm gương tiên tiến tiêu biểu trong giai đoạn 2015- 2020. Hoạt động khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đạt giải gameshow Hành trình lịch sử văn hóa cũng được tiến hành trang trọng ngay tại buổi lễ.

Kết thúc buổi lễ là hình ảnh những gương mặt tươi trẻ, rạng rỡ, đầy nhiệt huyết và hàng trăm quả bóng tung bay trên bầu trời, những quả bóng bay ghi dấu ấn tuổi 18, mang theo những ước mơ, hoài bão, khát vọng mãnh liệt của tuổi trẻ.

Buổi Lễ không chỉ là dịp để thầy, trò nhà trường nhìn lại một năm học đầy biến động đã qua, có ý nghĩa giáo dục lớn lao đối với học sinh toàn trường mà còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh. Đặc biệt với các em học sinh cuối cấp, đây là những  kỷ niệm đẹp, những ấn tượng khó phai, về thầy cô, mái trường, mãi đồng hành, tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần cho các em trên muôn ngả đường đời, đặc biệt là trong kì thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Dương Phương – BCH Đoàn trường.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đầy ấn tượng của buổi lễ:

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Ông Lâm Viết Thi, đại diện Hội cha mẹ học sinhnhà trường tặng hoa chúc mừng.

11 gương mặt tiêu biểu đạt danh hiệu “Thanh niên ba tốt” vinh dự nhận giấy khen tại buổi lễ.

Khen thưởng HSG cấp tỉnh, học sinh đạt giải gameshow Bắc Giang - Hành trình lịch sử văn hóa.

18 học sinh khối 12 đại diện nhận giấy chứng nhận “Khi tôi 18”.

Em Bùi Ngọc Ánh, thay mặt học sinh khối 10, 11 chia sẻ cảm tưởng tại buổi Lễ

Đại diện phụ huynh tặng quà, cảm ơn 13 thầy cô giáo viên chủ nhiệm khối 12.

Em Tạ Thị Hà - chi đoàn 12A8 đại diện học sinh khối 12 gửi lời tri ân ân tới cha mẹ.

Em Dương Thị Linh lớp 12A9 bày tỏ lòng biết ơn tới các thầy cô.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 25
Tháng 01 : 394
Năm 2021 : 394