TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 MỘT ĐỊA CHỈ TIN CẬY CỦA GIÁO DỤC BẮC GIANG

Trường THPT Tân Yên số 2 được thành lập từ năm 1973, trải qua hơn 45 xây dựng và phát triển, nhà trường đã và sẽ là địa chỉ tin cậy của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang để đón nhận nhiều học sinh giỏi, ham học, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Tập thể giáo viên nhà trường và các đại biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

 

      Đội ngũ cán bộ giáo viên là 95 người, với 39 lớp và 1642 học sinh (năm học 2018-2019); đội ngũ nhà trường là một tập thể đoàn kết, nghiều giáo viên được công nhận GVG các cấp, tâm huyết, yêu nghề, năng động, sáng tạo. Nhà trường không chỉ quan tâm đến việc dạy chữ mà còn chú trọng đến việc dạy người, dạy kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp… nhằm đào tạo ra những con người có đủ đức, đủ tài để có thể vững vàng khi bước vào đời với mục tiêu “Vì ngày mai lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

     Hiện nay, nhà trường có một cơ ngơi khang trang, hiện đại với 39 phòng học, có đủ phòng làm việc, phòng chức năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại để tổ chức dạy học một ca. Tất cả các phòng học, phòng chức năng đều được trang bị tivi thông minh, màn hình tương tác,... để phục vụ công tác đổi mới phương pháp dạy học.

    Công đoàn, đoàn TNCS Hồ Chí Minh, luôn được đánh giá là đơn vị Vững mạnh Xuất sắc, đặc biệt là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh liên tục trong 3 năm học từ 2015 - 2016 đến 2017 - 2018 luôn là đơn vị tiêu biểu dẫn đầu trong phong trào Đoàn khối các đơn vị trường học. Tập thể Đoàn trường và nhiều cá nhân đã được Tỉnh Đoàn, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Hàng năm, số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao đều đứng ở vị trí thứ hạng cao của tỉnh. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng lên rõ rệt: Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm trung bình từ 99% trở lên; đỗ ĐH- CĐ từ 30 đến 35 %. Năm học 2017 - 2018, thi học sinh giỏi cấp tỉnh trường xếp thứ 13, thi TDTT xếp thứ 4 trong các trường THPT. Đến năm học 2018-2019, thi học sinh giỏi cấp tỉnh trường vẫn xếp thứ 13, thi TDTT xếp thứ 10 trong các trường THPT của tỉnh.

     Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền nhà trường được công nhận là trường Tiên tiến Xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt, năm 2004 Trường được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; năm 2012, trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba. năm học 2017 - 2018 trường được công nhận là Tập thể lao động Xuất sắc được chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Những thành tích đã đạt được chính là cơ sở, nền tảng để Trường THPT Tân Yên số 2 tiếp tục vững bước đi lên trên chặng đường mới, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Yên.

     Thay mặt cho tập thể CBGV, NV nhà trường, Ban Giám hiệu trường THPT Tân Yên số 2 xin gửi lời cảm ơn đến các các thế hệ nhà giáo, cán bộ nhân viên nhà trường; các thế hệ học sinh - những người không quản ngại khó khăn để làm nên truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” của nhà trường; xin gửi lời cảm chân thành nhất tới các cấp ủy Đảng, chính quyền; đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, của các cơ quan đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân, đến các trường THCS trên địa bàn... đã có những đóng góp không nhỏ về tinh thần, vật chất và nhân lực cho sự phát triển của nhà trường. Trường THPT Tân Yên số 2 mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các quý trường trong những năm tiết theo để xây dựng, phát triển và tiếp tục khẳng định nhà trường là một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng cao của huyện Tân Yên và của ngành giáo dục Bắc Giang.

 

HIỆU TRƯỞNG

 

Nguyễn Hữu Tân

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 62
Tháng 02 : 1.395
Năm 2020 : 2.625