TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 XUẤT SẮC VÀO CHUNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH GAMESHOW "BẮC GIANG HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ- VĂN HÓA" NĂM THỨ 5.

Thực hiện công văn số 1033/SGDĐT-CTTT, ngày 25 tháng 09 năm 2019 của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc giang về việc tham gia chương trình gameshow "Bắc Giang hành trình lịch sử- Văn hóa" năm thứ 5. Trường THPT Tân Yên số 2 tiếp tục được chọn là 1 trong 27 trường THPT, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tham gia.

Hình ảnh các đội tham gia chương trình (Từ phải qua trái THPT Tân Yên số 2, THPT Yên Dúng số 2, THPT Mỏ Trạng)

Chương trình là tạo một diễn đàn để học sinh tham gia tìm hiểu về kiến thức lịch sử, văn hóa, đồng thời thể hiện năng khiếu, văn hóa, văn nghệ và khả năng thuyết trình, góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục toàn diện. Thông qua chương trình gameshow giúp học sinh rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ứng xử qua đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước đồng thời cũng nhằm quảng bá hình ảnh của nhà trường, đơn vị trên sóng truyền hình Bắc Giang.

Được sự Chỉ đạo của Chi Bộ, Ban Giám hiệu trường THPT Tân Yên số 2, tổ Xã hội phối hợp với Đoàn thanh niên, trực tiếp là hai cô giáo Nguyễn Thị Hậu tổ trưởng tổ Xã hội và cô giáo Đặng Thị Hiền giáo viên giảng dạy bộ môn Lịch sử tham gia lựa chọn, bồi dưỡng và ôn luyện cho đội thi của nhà trường. Tham gia đội thi chính thức gồm có ba thành viên là em Hoàng Thị Yên lớp 11A6, Bùi Ngọc Ánh lớp 11A10, Thân Thị Thùy Trang lớp 11A10. Bằng sự quyết tâm, nỗ lực, cố gắng, chăm chỉ ôn luyện, thi của nhà trường đã lần lượt vượt qua vòng loại vào ngày 24 tháng 05 năm 2020 với chủ đề du lịch, trước hai đội bạn là các đội thi đến từ trường THPT Hiệp Hòa số 3 và THPT Sơn Động 1 với điểm số khá cao là 230 điểm, trở thành đội đầu tiên có mặt tại vòng bán kết 3 của chương trình gameshow "Bắc Giang hành trình lịch sử- Văn hóa" năm thứ 5.

Khoảnh khắc căng thẳng quyết định trong vòng loại

Phần trao giải thưởng tại vòng loại

Tại vòng bán kết 3 diễn ra vào ngày 21 tháng 06 năm 2020 với chủ đề di tích, sau bốn vòng thi đầy căng thẳng, hồi hộp song với nội dung kiến thức đã được trang bị cùng sự  bình tĩnh, tự tin đội thi của trường THPT Tân Yên số 2 đã giành chiến thắng thuyết phục, trước hai đội chơi đến từ trường THPT Yên Dũng số 2 và THPT Mỏ Trạng với điểm số cách biệt để trở thành đội thứ ba vào vòng chung kết của chương trình gameshow "Bắc Giang hành trình lịch sử- Văn hóa" năm thứ 5

Phần trao giải thưởng cho nhà trường tại vòng bán kết

Đội thi chụp ảnh cùng lãnh đạo nhà trường, các thày cô giáo và các bạn tham gia cổ vũ tại vòng bán kết

Sau những gì đã thể hiện ở vòng loại và vòng bán kết của chương trình gameshow "Bắc Giang hành trình lịch sử- Văn hóa", hy vọng tại vòng chung kết, đội thi của nhà trường sẽ tiếp tục đạt được kết quả tốt nhất để mang vinh quang về cho nhà trường.

Nguyễn Thị Hậu - Tổ trưởng tổ Xã Hội

Năm 2020 : 21.117