TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 - TỈNH BẮC GIANG 45 NĂM MIỆT MÀI VỚI SỨ MỆNH TRỒNG NGƯỜI

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Tân Yên anh hùng, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm, trách nhiệm, các thế hệ nhà giáo Trường THPT Tân Yên số 2 đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh trồng người. Qua 45 năm phát triển, nhà trường đã vững vàng ở vị thế một trong những đơn vị dẫn đầu khối THPT, là bông hoa đẹp trong vườn hoa giáo dục tỉnh Bắc Giang.

Được thành lập từ năm 1973, trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Tân Yên số 2 ngày nay mang dáng vóc của một ngôi trường chuẩn Quốc gia, là tổng thể hài hòa của cơ sở vật chất khang trang, môi trường xanh - sạch - đẹp, thân thiện, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thầy trò nhà trường giảng dạy, học tập, rèn luyện và là nơi hội tụ của đội ngũ CBGV vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, luôn giàu tình thương yêu với học sinh, nhiệt tình, tận tụy với công việc, thích ứng nhanh với đổi mới giáo dục, chương trình đổi mới sách giáo khoa. Tính đến năm học 2018 - 2019, Trường có 15 giáo viên trình độ thạc sĩ, 100% GV sử dụng thành thạo máy vi tính để soạn bài và ứng dụng dạy học bằng công nghệ thông tin; có 17 giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 35 giáo viên giỏi cấp Trường.

Hòa cùng ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang và cả nước, Trường THPT Tân Yên số 2 đã đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và địa phương. Đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm khuyến khích sự chuyên cần, tích cực, chủ động, sáng tạo và ý thức vươn lên, rèn luyện khả năng tự học của học sinh; vận dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp dạy học mới, chú trọng đổi mới công tác đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục, nên chất lượng hai mặt giáo dục đã có tiến bộ rõ rệt. Trong nhiều năm học liên tiếp, Trường có tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt đều đạt trên 90%; tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm yếu dưới 2% và giảm dần qua các năm; không có học sinh vi phạm pháp luật, vướng vào các tệ nạn xã hội. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm trung bình từ 99% trở lên; đỗ Đại học - Cao đẳng từ 30 - 35%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn đã và đang là điểm nhấn, góp phần nâng cao thương hiệu nhà trường trong khối THPT tỉnh. Thầy Nguyễn Hữu Tân - Hiệu trưởng nhà trường tự hào chia sẻ “Chất lượng các cuộc thi cấp Tỉnh của nhà trường trong các năm đều tăng. Năm học vừa qua, học sinh nhà trường có 2/2 sản phẩm đạt giải (01 giải Nhất, 01 giải Ba) thi Sáng tạo KHKT cấp Tỉnh, 01 sản phẩm dự thi cấp Quốc gia; đạt 16 giải (02 giải Nhì, 07 giải Ba và 07 giải KK) xếp thứ 13/42 trường thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh; đạt 09 giải (04 giải Nhất, 02 giải Nhì, 07 giải Ba, 07 giải KK) thi Thể dục thể thao cấp Tỉnh, xếp thứ 4 khối THPT; đạt 07 giải (01 giải Nhất, 01 giải Ba và 05 KK) thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

45 năm vun đắp nên truyền thống tốt đẹp, Trường THPT Tân Yên số 2 đã được tặng thưởng xứng đáng. Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2011; vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2012; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2004; Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen năm 2001; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cùng nhiều Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Sở GD&ĐT Bắc Giang. Đặc biệt, nhân kỷ niệm 45 năm thành lập, nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. Đây là sự ghi nhận xứng đáng nhất cho những nỗ lực, cống hiến của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường thời gian qua; là động lực để tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phấn đấu, xây dựng mái trường THPT Tân Yên số 2 phát triển lên tầm cao hơn, xứng tầm môi trường rèn đức, luyện tài lý tưởng cho học sinh trên địa bàn.

Năm 2018 : 11.592