TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2

Địa chỉ: Kép Vàng - Lam Côt - Tân Yên - Bắc Giang

Email: thpttanyen2@bacgiang.edu.vn

Điện thoại: (0204) 3634500; (0204) 3833053

Trường THPT Tân Yên số 2 được thành lập theo Quyết định số 358/QĐ/UB ngày 04/09/1973 của Ủy ban hành chính tỉnh Hà Bắc (nay tách thành tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh), địa điểm được đặt tại thôn Kép Vàng, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trường được thành lập nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập và phát triển giáo dục cho địa bàn các xã miền Tây huyện Tân Yên và trong khu vực.

Từ ngày thành lập đến nay, cùng với sự phát triển của xã hội, sự thay đổi và phát triển của giáo dục nước nhà, trường cũng có nhiều thay đổi, mỗi lần thay đổi lớn là gắn với một tên gọi khác nhau về nhà trường: năm học 1991 - 1992, do tình hình giáo dục giai đoạn bấy giờ, quy mô nhà trường chỉ còn 5 lớp với gần 200 học sinh nên Trường cấp 3 Tân Yên 2 được sáp nhập thành phân hiệu B của Trường cấp 3 Tân Yên. Năm học 1992-1993 phân hiệu B của Trường phổ thông cấp 3 Tân Yên được tách ra và sáp nhập với trường phổ thông cơ sở Lam Cốt thành trường Cấp 2 -  3 Tân Yên. Năm học 1998 - 1999, theo quyết định số 78/QĐ-UB, ngày 05/06/1998 của  UBND tỉnh Bắc Giang đã tách trường phổ thông cấp 2-3 Tân Yên thành Trường PTTH Tân Yên II và trường PTCS Lam Cốt. Ngày 18 tháng 11 năm 2004, UBND tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định số 134/QĐ-UB về việc đổi tên các trường PTTH, trường PTTH Tân Yên II mang tên là Trường THPT Tân Yên số 2 từ đó đến nay.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Trường THPT Tân Yên số 2 đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Trường đã được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia, được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững, trở thành một nhà trường có chất lượng giáo dục cao, một địa chỉ giáo dục tin cậy của khu vực miền tây huyện Tân Yên.

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ: 100% có trình độ đạt chuẩn, trong đó hơn 20% có trình độ đào tạo trên chuẩn. Đội ngũ có năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh, có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và giáo dục.

3. Định hướng chiến lược của nhà trường:

3. 1. Tầm nhìn

Xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục tiên tiến của ngành giáo dục Bắc Giang, là nơi mà học sinh sẽ lựa chọn để học tập, rèn luyện, nơi vun đắp tài năng cho tương lai đất nước.

3.2. Sứ mệnh

Tạo dựng một môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện, tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển trí tuệ, tài năng, tính sáng tạo, khả năng hợp tác và thích ứng.

3.3. Hệ thống giá trị cơ bản của nhà trường

- Kỷ cương, nền nếp

- Đoàn kết, dân chủ

- Tinh thần, trách nhiệm

- Hợp tác, chia sẻ

- Sáng tạo, đổi mới

- Truyền thống, hội nhập.

Nguyễn Hữu Tân

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2022 : 11.708