Trường THPT Tân Yên số 2, rộn ràng Ngày hội tuổi trẻ và Hội thao Quốc phòng hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT Bắc Giang; sự chỉ đạo hoạt động của Huyện đoàn Tân Yên, của BCU trường THPT Tân Yên số 2 về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2019.

      Sáng ngày 25/3/2019, tại trường THPT Tân Yên số 2, đã diễn ra hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội thao Quốc phòng an ninh, năm học 2018-2019!

      Về dự Ngày hội tuổi trẻ và Hội thao có đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Hoàng Công Học – Trưởng phòng Chính trị tư tưởng; đồng chí Vi Văn Tuấn – Cán bộ Cơ quan thường Thường trực Hội đồng GDQP&AN Huyện Tân Yên, đoàn chí Nguyễn Biên Thùy – Phó Bí thư Huyện đoàn và đại diện là cán bộ đoàn các trường, Trung tâm trên đại bàn huyện.

Các Đại biểu dự Ngày hội

       Ngay sau Lễ kỷ niệm, là các nội dung Hội thao Quốc phòng an ninh diễn ra sôi nổi với nhiều nội dung hấp dẫn học sinh tham gia như: thi ném lựu đạn trúng đích, các tư thế vận động trong chiến đấu; thi băng bó cứu thương, tháo lắp súng… Với trải nghiệm Hội thao Quốc phòng - An ninh, các em học sinh có thêm hiểu biết về nền quốc phòng toàn dân, được củng cố thêm về các kiến thức của môn học giáo dục quốc phòng, được trải nghiệm các kỹ năng chiến đấu và phục vụ chiến đấu thiết thực hữu ích, đó là cách để hưởng ứng và triển khai hiệu quả hơn phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Nhà trường với việc đổi mới và tăng cường công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh.

      

       Bên cạnh các hoạt động của Hội thao là các nội dung Ngày hội đoàn viên với các trận đấu bán kết, chung kết môn bóng đá, đá cầu đôi nam – nữ, bóng chuyền, kéo co, các trò chơi dân gian...qua các môn thi đấu đã thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các em học sinh, tạo điều kiện phát hiện các tài năng cũng như rèn cho học sinh tinh thần thể thao lành mạnh.

Trận chung kết môn bóng đá nữ

       Ngày hội là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Nhà trường kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ và chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, hoạt động đã giúp các em HS đã có dịp trải nghiệm hữu ích. Đó cũng là một phần trong việc đổi mới phương pháp giáo dục học sinh hiệu quả hơn của Nhà trường.

                                            CTV: Trịnh Quỳnh-GV THPT Tân Yên số 2

Một số hình ảnh hoạt động

Thày giáo Nguyễn Hữu Tân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Trịnh Văn Quỳnh - Bí thư đoàn trường ôn truyền thống cho tuổi trẻ nhà trường

Trò chơi Kéo co với sự tham gia đầy hào hứng của các em học sinh

Những tiết mục văn nghệ đầy màu sắc

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 49
Tháng 09 : 13.106
Năm 2021 : 26.710