Lễ Sơ Kết Học Kì I Và Ngoại Khóa “Văn Học Việt Nam Hiện Đại” Trường Thpt Tân Yên Số 2

Chiều ngày 14/01/2019, trường THPT Tân Yên số 2 long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì 1 để tổng kết lại những kết quả đã thực hiện được trong kì học đã qua. Trong Lễ sơ kết, Phó hiệu trưởng nhà trường – thầy giáo Nguyễn Quang Lâm đã có những đánh giá về công tác học tập và rèn luyện của thầy và trò trường THPT Tân Yên số 2 trong học kì 1.

Từ những kết quả đạt được, đại diện ban lãnh đạo nhà trường đề nghị cán bộ giáo viên sẽ phát huy những ưu điểm cũng như thành tích đã gặt hái được, đồng thời, nhìn nhận hạn chế để khắc phục trong kì học tới. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, được sự nhất trí của cấp chi ủy, BGH nhà trường, tổ Ngữ văn trường THPT Tân Yên số 2 tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Văn học Việt Nam hiện đại” ngay sau đó.

Bởi lẽ, môn Ngữ văn là môn học có vai trò, vị trí vô cùng quan trọng trong nhà trường. Trong một số những năm trở lại đây, tại Kỳ thi THPT quốc gia, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của các tác phẩm thuộc văn học Việt Nam hiện đại – 1 trong những giai đoạn có vị trí đặc biệt trong tiến trình lịch sử văn học dân tộc. Nơi hội tụ và kết tinh bao tri thức và xúc cảm của các nhà thơ, nhà văn, chiến sĩ nơi mặt trận. Để gắn kết các hoạt động thi đua của học sinh với hoạt động chuyên môn của nhà trường, nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh, với những mục đích tốt đẹp: Củng cố và trang bị cho học sinh những kiến thức về Văn học Việt Nam hiện đại (kiến thức về Văn học sử, tác gia, tác phẩm, đặc trưng của văn học hiện đại Việt Nam); chuẩn bị sự tự tin, kiến thức cũng như điều kiện tốt nhất cho học sinh tại Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, các em học sinh trong trường có cơ hội được thể hiện lòng biết ơn, tôn vinh giá trị của công cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ của dân tộc; đồng thời là dịp để các học sinh thể hiện tài năng và tình yêu của mình với quê hương, đất nước với lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Buổi ngoại khóa có 3 đội thi tương ứng với 3 khối 10,11,12. Các đội lần lượt sẽ trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi hiểu biết và phần thi tài năng. Thứ tự của các đội sẽ tương ứng với tổng số điểm của 3 phần thi. Với sự hăng say, sức trẻ, sự sáng tạo của mình, các em học sinh đã đem tới không khí vô cùng vui tươi, hào hứng và thu hút các thầy cô cũng như học sinh cho đoàn trường. Đặc biệt là phần thi tài năng. Tại đây, các tác phẩm văn học Việt Nam hiện đại đã được sân khấu hóa đầy hấp dẫn. Đó là “Tắt đèn” (Ngô Tất Tố), “Chí Phèo” (Nam Cao) và “Vợ nhặt” (Kim Lân). Bên cạnh đó, phần thi cho khán giả cũng mang tới cho các em học sinh sự hứng khởi với các câu hỏi kiến thức bổ ích.

Một số nhân vật chính của đội thi khối 11 trong tác phẩm “Chí Phèo” (Nam Cao)

“Vợ nhặt” của tác giả Kim Lân được tái hiện trên sân khấu

Sau phần thi của các đội, thầy giáo Nguyễn Hữu Tân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đánh giá, tổng kết hoạt động và triển khai nhiệm vụ đầu học kì tới. Buổi lễ kết thúc và ngoại khóa kết thúc thành công, tốt đẹp. Với sự trưởng thành và tài năng, đội khối 12 đã mang về chiến thắng; tiếp đó là khối 10 và khối 11. Nhà trường cũng tiến hành trao thưởng cho các cá nhân, tập thể lớp, các đội thi có thành tích trong học kì và buổi ngoại khóa. Thầy và trò trường THPT Tân Yên số 2 hân hoan và cố gắng hết sức để có một kì học mới gặt hái được nhiều thành công hơn!

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 121
Tháng 05 : 1.280
Năm 2022 : 11.708