Trường THPT Tân Yên số 2, rộn ràng Ngày hội Tết quê em - Chương trình Xuân tình nguyện năm 2020

Thực hiện chủ đề năm học, thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về hướng dẫn tổ chức Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; nhằm đẩy mạnh các hoạt động phong trào, tăng cường giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh và chào Xuân Canh Tý 2020, ngày 21/01/2020, trường THPT Tân Yên số 2 rộn ràng tổ chức Ngày hội Tết-Xuân yêu thương.

Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn Tân Yên, Đoàn xã Lam Cốt, Bí thư Đoàn các trường THPT trên đại bàn huyện, Đại diện hội Đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội (TYS), đại diện hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1600 đoàn viên, thanh niên toàn trường.

Chương trình là một hoạt động có nhiều ý nghĩa, giúp các em học sinh được trải nghiệm và hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa qua những tiểu phẩm do các em học sinh dàn dựng và diễn xuất; hiểu thêm về phong tục tập quán và tết cổ truyền của người Việt với hoạt động thi gói bánh chưng, trang trí và bày mâm ngũ quả ngày tết, trưng bày gian hàng ngày tết quê hương.

Cũng tại ngày hội, với thông điệp Xuân yêu thương, đã trao tặng hơn hơn 80 suất quà Tết trị giá gần 20 triệu đồng từ nguồn của nhà trường, các em học sinh thành đạt và hội đồng hương sinh viên Tân Yên tại Hà Nội cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong cuộc sống và trong học tập. Buổi lễ kết thúc với chương trình phát động ra quân Xuân tình nguyện năm 2020. Ngày hội có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút được sự quan tâm, tham gia trải nghiệm của tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

“Ngày hội Tết – Xuân yêu thương” năm 2020 của trường THPT Tân Yên số 2 là hoạt động điểm của khối THPT trên địa bản huyện. Hoạt động này không chỉ tạo được sân chơi bổ ích cho học sinh được trải nghiệm, hiểu về phong tục tập quán, nét đẹp trong ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, trang bị những kĩ nằng sống căn bản, nhất là tư suy sáng tạo cho  đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế làm hành trang  để các bạn trẻ thực sự vững vàng, tự tin trở thành người công dân toàn cầu.

Dương Phương – BCH Đoàn trường

Một số hình ảnh ấn tượng tại ngày hội:

1. Chương trình văn nghệ chào mừng đã đem đến một bầu không khí rộn ràng, tràn ngập sắc xuân cho ngày hội

2. Các vị đại biểu, khách quý về tham dự ngày hội.

3. Hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng.

3. Không gian trưng bầy sản phẩm ngày hội

4. Không gian “Chợ Tết quê em”.

5. Những phần quà với ý nghĩa thiết thực đã được trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện rõ ý nghĩa của ngày hội - “Tết gắn kết, xuân yêu thương”.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 134
Tháng 05 : 1.455
Năm 2021 : 5.415