TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG: “THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA ỨNG XỬ TRONG KỈ NGUYÊN SỐ; PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Thực hiện hướng dẫn số 05/ HD-SGDĐT, ngày 06/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc Tổ chức giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang;

Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường, chiều ngày 7/11 Trường THPT Tân Yên số 2 phối hợp với Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Nhật Anh tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề: “Thanh niên với văn hoá ứng xử trong kỷ nguyên số; Phòng chống bạo lực học đường”.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tân, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại chương trình

Tham gia chương trình, có BGH nhà trường, các bậc đại diện phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể hơn 1600 em học sinh đến từ 39 chi đoàn trong nhà trường, tại chương trình, đặc biệt chú ý tới sự có mặt của diễn giả PGS-TS Phạm Mạnh Hà. Tại đây, PGS-TS đã có cuộc trao đổi đổi về văn hoá ứng xử trong kỷ nguyên số; kỹ năng sử dụng mạng xã hội và cách phòng chống bạo lực học đường cho học sinh trong toàn nhà trường.

Trong bối cảnh đổi mới và hội nhập quốc tế - thời kì kỉ nguyên số thì việc ứng xử như thế nào để đáp ứng nhu cầu xã hội là điều vô cùng cần thiết. Hơn thế nữa, chúng ta cần xây dựng cho cộng đồng một môi trường ứng xử văn minh, tất cả mọi người đều có văn hóa ứng xử, đặc biệt là thế hệ thanh niên, các em học sinh… Văn hóa ứng xử là nền tảng để giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Tuy nhiên, thời gian qua, số vụ việc học sinh đánh nhau, học trò tấn công thầy giáo, hiện tượng phụ huynh đánh giáo viên ngay trong trường học; giáo viên thô bạo với học sinh bằng lời nói, hành động;… xuất hiện ngày càng nhiều, gây chấn động trong xã hội. Đặc biệt, trong thời kì công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, các kênh thông tin truyền thông, khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin… bùng nổ thì vấn đề văn hóa ứng xử trong học đường càng cần được quan tâm sâu sắc hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm cố vấn tâm lí cho HS, SV, PGS.TS Phạm Mạnh Hà đã chia sẻ nhiều vấn đề thiết thực xung quanh chủ đề văn hóa ứng xử thời 4.0 như: văn hóa mạng, văn hóa giao tiếp, ứng xử trong Nhà trường, gia đình, xã hội. PGS.TS Phạm Mạnh Hà đã giúp các bạn HS trường THPT Tân Yên số 2 thêm tự tin trong giao tiếp, hiểu sâu sắc về những giá trị đích thực trong cuộc sống, phân biệt được thế giới ảo và thế giới thực… để đặt ra những mục tiêu phấn đấu cho bản thân và có cách ứng xử đúng đắn. Bên cạnh đó, PGS-TS cũng chia sẻ các cách phòng tránh những tình huống bạo lực học đường, gây hậu quả đáng tiếc cho học sinh và các bậc phụ huynh…

Tại chương trình, không khí giao lưu trở lên gần gũi hơn khi các vấn đề được các em học sinh đặt câu hỏi và mong muốn nhận được sự chia sẻ của PGS.TS Phạm Mạnh Hà, từ đó giúp các em định hướng đúng đắn cho con đường học tập và cách ứng xử với thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Biết yêu thương, tôn trọng, sẻ chia và giúp đỡ người khác.

Không khí giao lưu tại chương trình

Buổi nói chuyện với chuyên gia kết thúc với nhiều suy ngẫm trong lòng thầy cô, các bậc phụ huynh và các em HS, từ đó đem lại nhiều bài học bổ ích về văn hóa ứng xử trong thời kỉ nguyên số và phòng chống bạo lực học đường.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tân, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Tặng hoa khách mời và người dẫn chương trình – cô giáo Lưu Thị Thanh Hòa

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 121
Tháng 05 : 1.278
Năm 2022 : 11.706