Lễ Báo công và tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019

Sáng 14/4/2019, Trường THPT Tân Yên số 2 tổ chức cho các thày cô giáo dạy các đội tuyển HSG cấp tỉnh các môn văn hóa và TDTT tới tham quan và dự Lễ báo công, tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 tại Khu du lịch sinh thái - tâm linh Tây Yên Tử (thuộc khu vực Đồng Thông, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang)

          Tại đây, 37 học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi văn hóa, thể thao, khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019, gameshow Bắc Giang - hành trình lịch sử - văn hóa… được các bác trong Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và các thày trong Ban giám hiệu nhà trường trao giấy chứng nhận và các phần thưởng xứng đáng cho các thành tích mà các em đã đạt được.

          Đây là một hoạt động ngoại khóa thường niên của nhà trường nhằm cổ vũ động viên,  khích lệ các em học sinh có nhiều quyết tâm, phấn đấu trong học tập và tôn vinh, tạo động lực cho thầy, cô giáo trong công tác bồi dưỡng HSG năm nay và các năm tiếp theo; biểu dương những thành tích mà thày và trò nhà trường đạt được trong năm học 2018 - 2019 (Về văn hóa đạt: 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba, 11 giải Khuyến khích; về TDTT: đạt 5 giải Nhất; 3 giải Nhì; 5 giải Ba ở các nội dung thi đấu; thi KHKT cấp tỉnh đạt 2 giải Khuyến khích, thi gameshow Bắc Giang - hành trình lịch sử - văn hóa đạt giải Nhất…). Chương trình là một điểm nhấn trong các hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích, động viên thày và trò nhà trường đạt kết quả cao hơn nữa trong những năm học tới.

          Mở đầu chương trình, thày Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu, biểu dương những thành tích mà thày và trò đã đạt được trong các kì thi HSG văn hóa, TDTT, khoa học kĩ thuật và gameshow Bắc Giang - hành trình lịch sử - văn hóa…

Sau đó, bác Lâm Viết Thi - Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh lên phát biểu ghi nhận, biểu dương chúc mừng những thành tích về bồi dưỡng học sinh giỏi mà thày và trò nhà trường đạt được trong năm học 2018 - 2019.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng và thật xúc động.

Sau lễ báo công, hưởng ứng ngày hội đọc sách, đoàn còn ghé thăm chùa Vĩnh Nghiêm, còn được gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam. Chùa được công nhận là một trung tâm Phật giáo, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật giáo Việt Nam.. - nơi lưu giữ những bộ ván kinh có từ 700 năm nay, là kho sách cổ vô cùng quý giá. Hiện nay kho mộc thư vẫn lư giữ được 34 đầu sách với gần 3000 bản khắc. Các bản mộc thư có nội dung ghi chép kinh luật nhà Phật, lịch sử hình thành và phát triển thiền phái Trúc Lâm, trước tác của ba vị tổ thiền phái là Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang; ngoài ra còn có các tác phẩm thơ, phú, nhật kí của Mạc Đĩnh Chi và một số vị cao tăng. Nghiên cứu mộc thư khố, chúng ta có lượng thông tin phong phú, đa dạng về lịch sử Phật giáo, tư tưởng hành đạo, nhập thế của thiền phái Trúc Lâm, văn học, phong tục tập quán cùng sự phát triển của nghề khắc in mộc thư và nghệ thuật chạm khắc gỗ của Việt Nam.

Đặc biệt một số mộc thư giới thiệu cách chữa bệnh bằng thuốc nam, cách châm cứu với bản sơ đồ chỉ dẫn các huyệt rõ ràng. Hiện nay phòng mạch của nhà chùa vẫn kế thừa các bài thuốc ghi trong mộc thư để chữa các bệnh về thần kinh, đau xưng khớp và các bệnh về tiêu hóa.

Trong kỳ họp của Ủy ban Ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Bangkok - Thái Lan từ 14-16/5/2012, mộc bản kinh Phật chùa Vĩnh Nghiêm đã được công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2012.Tối 6/10/2012, tại Bắc Giang, bà Katherine Muller Mari - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam đã trao Bằng công nhận mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là di sản tư liệu ký ức thế giới. Năm 2015, chùa được Nhà nước Việt Nam công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt.

Chuyến tham quan là hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa. Chắc chắn rằng sau chuyến đi này, các em sẽ hiểu biết hơn về mảnh đất, con người, lịch sử của tỉnh Bắc Giang, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm học tập và lao động để góp phần đưa đất nước ta “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như lời căn dặn của Bác Hộ kính yêu!

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Thày Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, biểu dương những thành tích mà thày và trò đã đạt được trong các kì thi HSG văn hóa, TDTT, khoa học kĩ thuật và gameshow Bắc Giang - hành trình lịch sử - văn hóa năm học 2018 - 2019.

Trao thưởng

Các thày trong BGH, các bác đại diện Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô TTCM, các thày cô ôn đội tuyển HSG cấp tỉnh và các em học sinh đạt giải trong các kì thi văn hóa, TDTT cấp tỉnh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 121
Tháng 05 : 1.265
Năm 2022 : 11.693