NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN - LIÊN HOAN SÁNG TẠO TRẺ VÀ VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG

Rộn ràng ngày hội Đoàn viên, Liên hoan sáng tạo trẻ và vũ khúc sân trường năm 2018.

 

 

Thực hiện công văn số 12/CTr-SGDĐT-TĐTN ngày 03 tháng 11 năm 2017 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về chương trình phối hợp giữa Sở GD&ĐT với Tỉnh đoàn Bắc Giang năm học 2017 - 2018; Ngày 22/03/2018, trường THPT Tân Yên số 2 long trọng tổ chức ngày hội Đoàn viên, liên hoan sáng tạo trẻ và vũ khúc sân trường năm 2018. Tham dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Huyện Tân Yên, Sở GD&ĐT Bắc Giang, Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Huyện Đoàn Tân Yên, Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 1600 Đoàn viên, thanh niên toàn trường.

Trường THPT tổ chức điểm ngày hội ngày hội Đoàn viên năm 2018.

Sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nghe lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc, các bạn đoàn viên, thanh niên được trực tiếp thưởng thức các tiểu phẩm đến từ ba khối lớp của nhà trường. Các tiểu phẩm được công diễn đã tái hiện phần nào chân dung, cuộc đời và những cống hiến, phát minh vĩ đại của các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới, khái quát lịch sử phát triển của KHKT, từ những nguyên lý, phát hiện ban đầu đến những sáng tạo thực tế phục vụ cho cuộc sống con người. Tại ngày hội, các bạn đoàn viên, thanh niên cũng có cơ hội được trực tiếp trải nghiệm với 4 khu vực trưng bày: Khu vực 1 trưng bày các sản phẩm sáng tạo đã thành công, đoạt các giải thưởng sáng tạo cấp tỉnh, cấp quốc gia; Khu vực 2 trưng bày các sản phầm là đồ dùng dạy học của tổ Toán, tổ Tự nhiên; Khu vực 3 trưng bày các Luận văn khoa học của giáo viên nhà trường; các sản phẩm sáng tạo nghệ thuật của học sinh; Khu vực 4 trưng bày các sản phẩm sáng tạo nghệ thuật từ cuộc thi sáng tạo nghệ thuật từ hoa quả của học sinh. Với các sản phẩm sáng tạo KHKT của huyện Tân Yên đã đạt giải cao trong Hội thi sáng tạo KHKT các bạn đoàn viên, thanh niên được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ của các tác giả về quá trình nghiên cứu, học hỏi, sáng tạo từ những ngày đầu hình thành ý tưởng cho đến khi công trình hoàn tất. Bên cạnh đó, học sinh nhà trường còn được tham gia biểu diễn và thưởng thức vũ khúc sân trường và tham gia vào các hoạt động thể dục, thể thao, các trò chơi dân gian vô cùng hứng thú và bổ ích. Trong không khí vui tươi và với ý nghĩa thiết thực, ngày hội đã thực sự thu hút được sự quan tâm, tham gia trải nghiệm của tất cả các bạn đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đại biểu về dự ngày hội

 

Ngày hội Đoàn viên, liên hoan sáng tạo trẻ và vũ khúc sân trường năm 2018 của trường THPT Tân Yên số 2 là hoạt động điểm của khối THPT trên địa bản huyện nói riêng và cũng là hoạt động đầu tiên với quy mô lớn ở các trường THPT trong tỉnh. Hoạt động này không chỉ tạo được sân chơi bổ ích cho học sinh trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, chia sẻ  kinh nghiệm, phát triển tư duy sáng tạo một cách thiết thực nhất mà còn khơi gợi, đánh thức  niềm đam mê, hứng thú với lĩnh vực sáng tạo khoa học kĩ thuật. Ngày hội cũng có ý nghĩa thiết thực trong việc trang bị, rèn luyện những kĩ năng sống căn bản đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ hội nhập quốc tế, là hành trang  để các bạn trẻ thực sự vững vàng, tự tin trở thành người công dân toàn cầu.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Những diễn viên không chuyên, bằng tài năng, nhiệt huyết và sự sáng tạo của tuổi trẻ đã hóa thân vào các vai diễn, tái hiện thành công hình tượng các nhà khoa học vĩ đại, cùng những phát minh vĩ đại của họ, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Các sản phẩm sáng tạo đã thành công, đoạt các giải thưởng sáng tạo cấp tỉnh, cấp quốc gia thực sự được vinh danh dưới con mắt trầm trồ, thán phục của các bạn trẻ nhà trường.

Các sản phầm đồ dùng dạy học của tổ Toán, tổ Tự nhiên sẽ được đưa vào phục vụ, hỗ trợ quá trình giảng dạy. Học sinh nhà trường đang rất háo hức đón chờ những tiết học lí thú, bổ ích.

Các công trình nghiên cứu khoa học (Luận văn thạc sĩ) của giáo viên nhà trường, các sản phẩm sáng tạo nghệ thuật của học sinh (Bức tranh nghệ thuật) – nơi kết tinh niềm đam mê, tinh thần trách nhiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật

Đến với khu trưng bày các sản phẩm sáng tạo nghệ thuật từ cuộc thi sáng tạo nghệ thuật từ hoa quả của học sinh, các bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những công trình sáng tạo nghệ thuật với vẻ đẹp đa dạng, độc đáo.

Những trò chơi dân gian, các hoạt động thể dục, thể thao đã thực sự lôi cuốn được đông đảo học sinh nhà trường tham gia trải nghiệm.

Dương Phương - BCH Đoàn trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 75
Tháng 10 : 796
Năm 2021 : 28.612