TRƯỜNG THPT TÂN YÊN SỐ 2 “TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH”

Thực hiện công tác hướng nghiệp cho học sinh; được sự giúp đỡ của huyện Đoàn Tân Yên, Tỉnh Đoàn Bắc Giang, Trung tâm Dịch vụ việc làm Trung ương Đoàn. Ngày 01/04/2019 trường THPT Tân Yên số 2 đã tổ chức chương trình tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

 

Đến dự buổi tư vấn có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Hướng - Cán bộ Ban Thanh niên nông thôn - Công nhân và đô thị Tỉnh đoàn Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Biên Thùy - Phó Bí thư Huyện đoàn Tân Yên; Đặc biệt là sự có mặt của Tiến sỹ Trần Văn Tính -  chuyên gia tâm lý trường Đại học Quốc gia Hà Nội và là diễn giả của chương trình. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của thầy giáo Nguyễn Hữu Tân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh khối 12 của nhà trường.

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh đã được Chuyên gia tâm lý - Tiến sỹ Trần Văn Tính tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp và những sai lầm chủ yếu trong việc lựa chọn nghề nghiệp để từ đó các em học sinh hiểu rõ bản thân, tính cách của mình để có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp. Ngoài ra, các em học sinh cũng được cung cấp các thông tin về thị trường lao động, nghề nghiệp, việc làm, các chính sách của Nhà nước về học nghề và tạo việc làm cùng thông tin về các tấm gương khởi nghiệp kinh doanh thành công...

Tiến sỹ Trần Văn Tính, chuyên gia tâm lý trường Đại học Quốc gia Hà Nội là diễn giả của chương trình

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Tại chương trình tư vấn, các em học sinh được giải đáp những thắc mắc liên quan đến kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia và chuyên gia đưa ra thông tin, giúp các em có định hướng nghề nghiệp phù hợp sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Không khí giao lưu vô cùng hào hứng tại buổi tư vấn, học sinh chú ý theo dõi

Chương trình tư vấn hướng nghiệp đã mang đến cho học sinh trường THPT Tân Yên số 2 nhiều thông tin hữu ích về nhu cầu, xu hướng phát triển của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đồng thời, được chuyên gia tư vấn lựa chọn ngành, nghề phù hợp với khả năng, sở thích và đam mê của các em học sinh. Thông qua đó giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm, góp phần phát triển nguồn nhân lực trong nước đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập ngày càng sâu rộng với quốc tế.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Tân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa diễn giả

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 75
Tháng 10 : 796
Năm 2021 : 28.612